Chuyển đổi số và Nâng cao Năng lực Lãnh đạo tại Hoa Kỳ

Chuyển đổi số hiện nay được xem là “xương sống” của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đóng vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả hoạt động, từ đó tạo ra giá trị lợi nhuận to lớn. Tuy nhiên Chuyển đổi số sẽ không thể thành công nếu thiếu sự Lãnh đạo bài bản và toàn diện. Trên cơ sở đó, VIETSTAR đã triển khai chương trình “Thúc đẩy Chuyển đổi số và Nâng cao năng lực lãnh đạo tại Hoa Kỳ” cho các nhà lãnh đạo thuộc Tổng Công ty phát điện 2 (GENCO2) trong thời gian từ 25/03 đến 06/04/2023. Chương trình được tổ chức tại Đại học Havard và Chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại tập đoàn GE – Hoa Kỳ. 

Đại học Havard được thành lập năm 1636 tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Nổi tiếng và danh giá nhất thế giới, hiện nay Đại học Havard có 2,400 giảng viên và hàng trăm ngàn cựu sinh viên đang làm việc tại hơn 202 quốc gia khác nhau. Trong số đó, có 32 học viên là nguyên thủ quốc gia, 48 học viên đoạt giải Nobel và 48 học viên đoạt giải Pulitzer. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng rộng lớn, Harvard trở thành chiếc nôi của những  nhân vật lịch sử nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Chuyển đổi số không chỉ là đột phá hay công nghệ mà còn tích hợp 3 trụ cột của chiến lược: Con người, Quy trình và Công nghệ. Để ‘cập bến’ chuyển đổi số thành công, các nhà lãnh đạo giữ vai trò ‘chèo lái con thuyền’ cần phải trang bị và phát triển năng lực lãnh đạo phù hợp với thời cuộc để trở thành những nhà lãnh đạo chuyển đổi số đột phá. Nói cách khác, người lãnh đạo của các tổ chức, doanh nghiệp phải là những người có hiểu biết về tác động của công nghệ hiện đại, biết cách vận dụng chúng vào hoạt động kinh doanh, dẫn dắt, kết nối mọi người, thúc đẩy văn hóa đổi mới, đón nhận thách thức, chấp nhận rủi ro và cải tiến liên tục. 

Với ưu thế tổ chức tại Đại học Havard, trong khóa đào tạo này, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã có cơ hội làm giàu vốn kiến thức của mình từ các Giáo sư nổi tiếng như:Giáo sư David Dapice – Chuyên gia hàng đầu về phát triển kinh tế của Đông Nam Á. Ông là cố vấn cấp cao cho Bộ Tài chính Indonesia và có công giúp  Indonesia đạt được tăng trưởng nhanh chóng.Giáo sư William W. Hogan – Đại học Harvard Kennedy – Giám đốc Nghiên cứu của Nhóm Chính sách Điện Harvard (HEPG); cựu Chủ tịch của Hiệp hội Kinh tế Năng lượng Quốc tế (IAEE). Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh – Đại học Indiana, Thành viên Tổ tư vấn Chính phủ và Chủ tịch Sáng kiến Việt Nam, mạng lưới toàn cầu về Đào tạo Lãnh đạo và Tư vấn Chính sách cho Việt Nam. Ông Rahul Chadha – Phó Chủ tịch GE Digital – Giám đốc điều hành xuất sắc với kinh nghiệm phát triển thực tế về các giải pháp phần mềm Internet Công nghiệp, kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp, phát triển kinh doanh, vận hành và hỗ trợ khách hàng.

At a workshop with Professor William W. Hogan at Harvard University
At a workshop with Professor William W. Hogan at Harvard University
Ms. Pham Thu Hang – CEO of VIETSTAR and Representative of GENCO2 at Harvard University
Wrapping up the program, GENCO2 delegation took photo with Professor, Dr. Tran Ngoc Anh – Indiana University at Harvard University
Đoàn lãnh đạo GENCO2 chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn GE, Hoa Kỳ

Song song với việc trang bị kiến thức về kỹ năng lãnh đạo và các xu thế toàn cầu tại ĐH Havard, các nhà lãnh đạo GENCO2 có cơ hội khám phá và tìm hiểu thực tế các công nghệ kĩ thuật số mới nhất tại Tập đoàn General Electric (GE).

GE là tâp đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ, nổi tiếng là công ty công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu. Với hơn 130 năm sáng tạo không ngừng, GE đã mang đến những phát minh và chế tạo làm thay đổi cuộc sống con người và các ngành công nghiệp. 

 Có thể nói khóa đào tạo đã mở ra cơ hội đặc biệt, giúp các nhà lãnh đạo GENCO 2 tiếp cận với nền công nghệ hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam – Hoa Kỳ. Phát triển các hoạt động hội nhập, giao lưu quốc tế là một phần trong chiến lược ưu tiên hàng đầu của VIETSTAR, với các hình thức linh hoạt, nội dung cập nhật liên tục và hấp dẫn. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, với những giải pháp tối ưu và sự tậm tâm nhất, VIETSTAR tiên phong và tự hào khi được đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số, kiến tạo tri thức và đóng góp cho hành trình Phát triển Bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế./. 

Để tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình Đào tạo và Tư vấn của VIETSTAR, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VIETSTAR)

Website: https://vietstar.edu.vn/

Hotline: 090.450.1369

Email:   project@vietstar.edu.vn