Thông báo báo chí – Hợp tác VIETSTAR & SMU – Singapore về Nâng cao Năng lực Quản trị và Chuyển đổi số cho Các Doanh nghiệp Việt Nam trước xu thế chuyển đổi năng lượng và hội nhập toàn cầu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

VIETSTAR và Đại học Quản lý Singapore chung tay nâng cao năng lực Quản trị cấp cao & Chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt. Ngày 25/2/2022, tạị Singapore đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VIETSTAR Training & Consulting JSC) – Tổ chức đào tạo & tư vấn dẫn đầu Việt Nam và Đại học Quản lý Singapore (SMU) về Hợp tác đào tạo Nâng cao Năng lực Quản trị và Chuyển đổi số nhằm mục tiêu trau dồi năng lực cho các nhà lãnh đạo và quản lý trong các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự thành công của các Nhà lãnh đạo trong khu vực và trên thế giới.

Việc ký kết MOU thể hiện cam kết của hai tổ chức trong việc triển khai các chương trình đào tạo tư vấn nâng cao năng lực quản trị cho các nhà lãnh đạo và quản lý Việt Nam, chia sẻ các thông lệ tốt nhất về quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Singapore thông qua việc đồng tổ chức Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam Singapore (VSBF). Buổi Lễ trao MOU hợp tác diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Singapore.

Chia sẻ về việc ký kết hợp tác này, bà Phạm Thị Thu Hằng, CEO của VietStar phát biểu: “Với mong muốn nâng cao năng lực quản trị cho các nhà quản lý Việt Nam trên trường quốc tế, tạo cầu nối để lãnh đạo doanh nghiệp hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm quản trị – giải pháp duy trì tăng trưởng, kiến tạo giá trị, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, chúng tôi tiến hành ký kết hợp tác này.”

 “Chúng tôi có quan hệ hợp tác cùng các đại học lớn trên thế giới cùng kinh nghiệm trong hơn một thập kỷ tư vấn và đào tạo cho các Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng việc ký kết với SMU – trường đại học hàng đầu Châu Á được biết đến qua sự khác biệt trong công nghệ và phương pháp giảng dạy, sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi số và phát triển bền vững”- bà Phạm Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Tại Việt Nam, Singapore là 1 trong 3 nước đầu tư lớn. Kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là các Khu Công nghiệp Việt Nam –Singapore (VSIP) – biểu tượng cho hợp tác kinh tế của hai nước đang hoạt động thành công tại Việt Nam. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong năm 2021, Singapore dẫn đầu với 10,7 tỷ USD, chiếm tới 34,4% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, trong năm 2022 hai bên sẽ tập trung thúc đẩy các chương trình đào tạo Quản trị cấp cao và Chuyển đổi số cho các nhà Lãnh đạo Ngành năng lượng Việt Nam. Đồng thời đồng tổ chức Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam – Singapore. Sự kiện hứa hẹn sẽ tập trung vào các chiến lược toàn cầu liên quan đến phát triển bền vững, bao gồm đi sâu vào các chính sách của Việt Nam để hợp tác với khu vực và thế giới, đồng thời đưa tính bền vững vào chiến lược cốt lõi và hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

Giáo sư Timothy Clark – Hiệu trưởng của SMU chia sẻ: “SMU rất hân hạnh được hợp tác với VIETSTAR trong hoạt động xây dựng các chương trình đào tạo tổng thể và đa ngành dành cho các nhà lãnh đạo và các nhà điều hành cấp cao Việt Nam. Chúng tôi tin rằng những người tham gia chương trình sẽ đạt được và đánh giá cao những lợi ích khác biệt trong phương pháp giảng dạy dựa trên thực tiễn, sự liên kết ngành và tạo mạng lưới kết nối của SMU. Thông qua kinh nghiệm, thành tích và chương trình giảng dạy hấp dẫn của chúng tôi, các nhà lãnh đạo cấp cao sẽ được trang bị kiến thức mới để giải quyết những thách thức khó lường trong một thế giới đầy biến động.”

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO SAO VIỆT (VIETSTAR)

Hơn một thập kỷ gây dựng và phát triển, VIETSTAR đã khẳng định được vị thế là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo & tư vấn dẫn đầu tại Việt Nam với mục tiêu: Chuyển đổi Lãnh đạo & Tổ chức; Nâng cao hiệu quả Quản trị và Đóng góp cho hành trình Phát triển Bền vững của các Doanh nghiệp Việt Nam.

Ngoài hợp tác chiến lược cùng Đại học Quản lý Singapore (SMU), VIETSTAR có quan hệ hợp tác cùng Đại học Quản trị Paris – PGSM (Pháp), Đại học Ulsan (Hàn Quốc), KPMG, Tập đoàn tư vấn đầu tư Tricor cùng quan hệ đối tác với nhiều Tổ chức giáo dục, Tập đoàn hàng đầu khác trên toàn thế giới. Với sự quy tụ đội ngũ cố vấn của nhiều chính phủ trong khu vực ASEAN, các chiến lược gia, chuyên gia kinh tế, doanh nhân, nhà quản trị trong và ngoài nước, kết hợp với phương thức đào tạo và tư vấn sáng tạo, điều chỉnh phù hợp với từng đặc thù doanh nghiệp, VIETSTAR đã trở thành một thương hiệu uy tín trong đào tạo và tư vấn theo đẳng cấp quốc tế cho các tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam

ĐẠI HỌC QUẢN LÝ SINGAPORE

Thành lập năm 2000, Đại học Quản lý Singapore (SMU) được công nhận về các nghiên cứu chuyên ngành và đa ngành nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu, tác động đến doanh nghiệp, chính phủ và xã hội. Nền giáo dục đặc biệt kết hợp phương pháp học tập trải nghiệm sáng tạo tại SMU nhằm mục đích nuôi dưỡng các công dân, các doanh nhân và các tác nhân thay đổi toàn cầu. Với hơn 11.000 sinh viên, SMU cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực chuyên ngành với sáu trường trực thuộc – Kế toán, Kinh doanh, Kinh tế, Máy tính, Luật và Khoa học xã hội. Đồng thời, SMU cũng đẩy mạnh triển khai các chương trình phát triển năng lực điều hành và giáo dục thường xuyên. SMU chú trọng tạo ra tác động có ý nghĩa đối với Singapore và toàn cầu thông qua quan hệ đối tác với các ngành, các nhà hoạch định chính sách và các tổ chức học thuật.

Liên hệ truyền thông:

 

Mui Trần

Trợ lý Dự án

Phòng Tư vấn Doanh nghiệp

Công ty CP Tư vấn và Đào tạo Sao Việt

Hotline: +24.3641.0954 | 0904501369|

Email: project@vietstar.edu.vn

Valerie Won

Trợ lý Giám đốc

Phụ trách Truyền thông Doanh nghiệp

Đại học Quản lý Singapore

ĐT: +65 6828 0020 | Mobile: +65 9734 2969 | Email: valeriewon@smu.edu.sg

 

Bài viết liên quan