Đứng trước sự bùng nổ và tác động mạnh mẽ của các công nghệ số đến tất cả các lĩnh vực và ngành kinh tế, từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến dịch vụ; từ sản xuất đến phân phối và lưu thông hàng hóa cho đến các hạ tầng hỗ trợ như giao thông vận tải, logistics, tài chính, ngân hàng… các tổ chức, doanh nghiệp đang trải qua giai đoạn phát triển và thích ứng chưa từng có trong nỗ lực vượt qua những rủi ro, thách thức, nắm bắt cơ hội và duy trì khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế số.

Chuyển đổi số hiện nay được xem là “xương sống” của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đóng vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả hoạt động, từ đó tạo ra giá trị lợi nhuận to lớn. Do đó, để không tụt hậu, chuyển đổi số là điều tất yếu mà các tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua hoặc trì hoãn.

Tuy nhiên, không dễ gì thực hiện chuyển đổi số khi có đến 70 – 84% tổ chức (theo McKinsey và Forbes) thất bại, bởi quá nhiều tổ chức tiếp cận chuyển đổi số chỉ trên phương diện chuyển đổi công nghệ, trong khi không phải công nghệ mà Chiến lược mới là yếu tố thúc đẩy Chuyển đổi số, và Con người cũng như Văn hóa là những mảnh ghép quan trọng nhất của bài toán Chuyển đổi số.

Đoàn học viên Việt Nam học tập và làm việc tại Facebook – Singapore

Đón đầu xu thế chuyển đổi số cho ngành năng lượng

Bắt đầu từ năm 2015 khi triển khai các hoạt động đào tạo tại Singapore và làm việc tại Pháp, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao việt (VietStar Training and Consulting JSC) đã không ngừng nghiên cứu làm thế nào để xây dựng các chương trình đào tạo và tư vấn về Chuyển đổi số phù hợp với thực tiễn của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong ngành năng lượng. Hành trình đào tạo và tư vấn về Chuyển đổi số của VietStar được xúc tiến thông qua các hoạt động, trao đổi với đối tác nước ngoài; tham quan các mô hình chuyển đổi số của các tổ chức, tập đoàn đã chuyển đổi số thành công cùng tham vấn các chuyên gia hàng đầu trong về chuyển đổi số.

Năm 2020, VietStar đã tổ chức thành công các hội thảo – Chiến lược chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp lớp như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC)… nhằm đưa ra góc nhìn toàn diện và cách tiếp cận về chuyển đổi số với những thực tiễn tốt nhất và kinh nghiệm chuyển đối số quốc tế.

Năm 2021, VieStar hợp tác chiến lược cùng KPMG Singapore trong tư vấn Chuyển đối số cho các Doanh nghiệp Việt Nam. KPMG là Tổ chức toàn cầu gồm các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp độc lập về kiểm toán, thuế và tư vấn, hoạt động tại 146 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hợp tác trên được đánh dấu bằng Dự án tư vấn chuyển đổi số cho Công ty cổ phần nhiệt điện Hải Phòng và Công ty cổ phần thủy điện A Vương…với mục tiêu đưa các doanh trên trở thành những Doanh nghiệp dẫn đầu tạo Đông Nam Á trong việc ứng dụng các công nghệ số hiện đại, phát trển đội ngũ Lãnh đạo số giàu năng lực để dẫn dắt hành trình chuyển đổi số của tổ chức.

Hội thảo Báo cáo Chiến lược Chuyển đổi số tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng  – Genco 2

Với cách tiếp cận, phương thức đào tạo, tư vấn sáng tạo và phù hợp với từng đặc thù của doanh nghiệp, cùng đội ngũ cố vấn, chuyên gia trong và ngoài nước có bề dày kinh nghiệm tư vấn, VietStar tự hào là một thương hiệu uy tín trong đào tạo và tư vấn các hoạt động và chuyển đổi số theo đẳng cấp quốc tế cho các tập đoàn, công ty lớn trong ngành năng lượng cũng như các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức thương mại khác tại Việt Nam./