Nâng cao năng lực Chuyển đổi số cho các Nhà lãnh đạo Ngành Năng lượng Việt nam tại Hoa Kỳ

Trong kỷ nguyên CMCN 4.0, CHUYỂN ĐỔI SỐ chính là chìa khoá quan trọng giúp các doanh nghiệp không chỉ tháo gỡ khó khăn, đảm bảo khả năng sinh tồn mà còn bứt phá và xây dựng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Theo nghiên cứu của Microsoft thực hiện tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, 56% CEO của các doanh nghiệp lớn khẳng định Chuyển đổi số giúp tăng doanh thu và các công ty tiến hành chuyển đổi số thành công có lợi nhuận cao hơn 23% so với các công ty vận hành theo mô hình truyền thống. Ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 74% các nhà lãnh đạo khẳng định Chuyển đổi số hiện nay là việc bắt buộc phải thực hiện để cải thiện hiệu suất, phục hồi hậu Covid-19 và nhanh chóng đáp ứng thách thức và cơ hội của thị trường.

Chuyển đổi số là kế hoạch mà các nhà lãnh đạo không thể bỏ qua hoặc trì hoãn, áp dụng để phát triển thành công hoặc KHÔNG áp dụng thì sẽ thất bại. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số thành công không hề đơn giản và dễ dàng. Theo tạp chí uy tín Forbes, 84% các công ty thất bại trong việc chuyển đổi kỹ thuật số. Các doanh nghiệp sẵn sàng bắt tay vào Chuyển đổi số, tuy nhiên lại không biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào.

VietStar triển khai chương trình” Chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số và Ký thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn GE tại Hoa Kỳ”

Trong nỗ lực hỗ trợ các Doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số. Từ ngày 8 đến ngày 19 tháng 12 năm 2022 vừa qua, VIETSTAR đã triển khai chương trình “Chiến lược thúc đẩy Chuyển đổi số và Ký thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn GE tại Hoa Kỳ” cho Tổng công ty phát điện 2 (GENCO2).

Chương trình đào tạo tập trung vào các vấn đề thiết thực của ngành năng lượng như: Các xu hướng đang diễn ra về chiến lược số hóa và chuyển đổi kinh doanh; Phát triển chiến lược phân tích trong bối cảnh năng lượng và các bài học Chuyển đổi số từ các Tập đoàn lớn trên thế giới.

nâng cao năng lực chuyển đổi số

Hình 1. Bà Phạm Thu Hằng – CEO của VIETSTAR; GS. Trần Ngọc Anh – ĐH Indiana Hoa Kỳ; và Đại diện học viên đến từ GENCO2 tại Đại học San Francisco State University

Song song với đào tạo tại Đại học San Francisco State University, các nhà lãnh đạo GENCO2 đã có cơ hội tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế về chuyển đổi số, về quản trị điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tại các Tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ như Tập đoàn GE, và New York Power Authority…

nâng cao năng lực chuyển đổi s

Hình 2. CEO Phạm Thu Hằng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo GE

nâng cao năng lực chuyển đổi s

Hình 3. CEO Phạm Thu Hằng và Đại diện Tập đoàn GE tại Hoa Kỳ

nâng cao năng lực chuyển đổi s

Hình 4. Đoàn lãnh đạo GENCO2 tham quan thực tế tại Tập đoàn GE

Đặc biệt, vào ngày 15/12/2022, dưới sự kết nối của VIETSTAR, Tổng công ty phát điện 2 (GENCO2) và Tập đoàn GE tại Hoa Kỳ đã ký Thỏa thuận hớp tác về Chuyển đổi số. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của Tổng công ty Phát điện 2 trong việc phát triển và hợp tác phát triển cùng Tập đoàn GE.

nâng cao năng lực chuyển đổi s

Hình 5. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn GE và GENCO2

nâng cao năng lực chuyển đổi s

Hình 6. Đoàn lãnh đạo GENCO2 làm việc và tham gia tọa đàm tại New York Power Authority

Chuyển đổi số là một hành trình, không phải một đích đến. Đây là một quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện từ lãnh đạo cao nhất đến mọi thành viên của tổ chức. Trong lộ trình triển khai chuyển đổi số, doanh nghiệp cần tập trung xây dựng năng lực số, xây dựng năng lực lãnh đạo số hóa. Có thể nói, đây là một hành trình dài đầy thách thức nhưng cũng đầy ý nghĩa.

VIETSTAR tiên phong và tự hào trong việc đồng hành cùng các Doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số với những giải pháp tối ưu và sự tậm tâm trong chiều dài hơn một thập kỷ Đào tạo và Tư vấn cho Ngành năng lượng Việt Nam./.

Bài viết liên quan