Khoá đào tạo nâng cao năng lực quản trị dành cho lãnh đạo cấp cao Petrovietnam

Ngày 25 và 26/6, VietStar phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức khoá đào tạo “Quản trị doanh nghiệp theo thông lệ tốt nhất: Bài học kinh nghiệm quốc tế cho khối Doanh nghiệp Nhà nước” dành cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn.

Thành phần tham gia, phía VietStar có CEO Phạm Thu Hằng cùng các giảng viên cao cấp và diễn giả là các Chủ tịch, CEO các tập đoàn lớn của Singapore như Tập đoàn Temasek, Jurong Port; phía Petrovietnam có ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam; ông Lê Mạnh Hùng, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam; cùng các Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng các Ban chuyên môn, Chánh Văn phòng Tập đoàn; lãnh đạo các đơn vị thành viên của Petrovietnam. Khoá đào tạo được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Petrovietnam và hơn 30 điểm kết nối tại các đơn vị thành viên.

vietstar đào tạo năng lực quản trị cho nhà lãnh đạoToàn cảnh Khóa đào tạo tại điểm cầu trụ sở Petrovietnam

Khoá đào tạo nằm trong Kế hoạch Đào tạo và Phát triển nhân lực năm 2021 và kế hoạch phát triển năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ quản lý các cấp của Petrovietnam. Khóa học đã trao đổi, chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế đến từ các giảng viên, diễn giả là những nhà quản trị hàng đầu trong khu vực, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế về các chủ đề quan trọng liên quan đến công tác quản trị doanh nghiệp như: nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng thành viên, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết kế cấu trúc và thành phần cho một HĐQT/HĐTV hiệu quả theo thông lệ quốc tế hiện nay và thiết lập các tiêu chí lựa chọn, phát triển TV HĐQT/HĐTV; Quản trị công ty – nguyên tắc, thông lệ tốt nhất và chuẩn mực OECD; Kiến tạo giá trị – thúc đẩy và tăng cường sức ảnh hưởng của HĐTV. Trong đó tập trung trao đổi các nội dung: thúc đẩy sự gắn kết HĐQT/HĐTV và Ban TGĐ, HĐQT/HĐTV và các bên liên quan, thiết lập và quản lý hiệu quả chương trình nghị sự của HĐQT/HĐTV, nhận diện và gia tăng sự tham gia của các bên liên quan chiến lược.

vietstar đào tạo năng lực quản trị cho nhà lãnh đạoCác điểm cầu trực tuyến

Thông qua các trao đổi, hỏi – đáp sôi nổi giữa các học viên và các giảng viên, diễn giả về các bài học kinh nghiệm thực tế, về thông lệ quốc tế trong quản trị doanh nghiệp ở các nước trong khu vực, về các mô hình quản trị doanh nghiệp ở các tập đoàn kinh tế tại Singapore và các nước trong khu vực, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã có góc nhìn rõ ràng hơn về các thách thức cũng như những cơ hội mà Petrovietnam, các đơn vị thành viên phải đối mặt trong công tác quản trị công ty tại một môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay. Từ đó, đề xuất các phương thức, giải pháp hiệu quả để vượt qua thách thức và nắm bắt kịp thời các cơ hội này.

vietstar đào tạo năng lực quản trị dành cho nhà lãnh đạoĐại diện VietStar trao chứng chỉ đào tạo cho lãnh đạo Tập đoàn

vietstar đào tạo năng lực quản trị dành cho nhà lãnh đạo
Lãnh đạo Petrovietnam, VietStar và đại diện Giảng viên chụp hình lưu niệm

Bế giảng khoá học, thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Petrovietnam gửi lời cảm ơn tới VietStar, các giảng viên, diễn giả đã chia sẻ các kinh nghiệm, bài học hữu ích, thiết thực, góp phần nâng cao năng lực của Hội đồng Thành viên, Ban lãnh đạo Petrovietnam và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Bài viết liên quan