Hội thảo “Việt Nam và khát vọng bắt kịp các nước tiên tiến: Ứng dụng mô hình Quản trị hệ thống của Hàn Quốc để trở thành Doanh nghiệp dẫn đầu”

Ngày 15/12/2018, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VietStar Training and Consulting JSC) cùng Văn phòng Đại diện Đại học Quản trị Paris – Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Việt Nam và khát vọng bắt kịp các nước tiên tiến: Ứng dụng mô hình Quản trị hệ thống của Hàn Quốc để trở thành Doanh nghiệp dẫn dầu” nhằm tri ân các Doanh nghiệp đã đồng hành cùng VietStar trong các hoạt động Tư vấn và Đào tạo.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham gia Hội thảo có bà Phạm Thu Hằng – Giám đốc Đào tạo VietStar Training and Consulting JSC; Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng Giám đốc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Bà Đỗ Nguyệt Anh – Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Ông Nguyễn Đức – Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty Điện lực miền Trung; cùng các Ông/Bà là Lãnh đạo và Quản lý các Ban, đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước.

Bà Phạm Thu Hằng, Giám đốc Đào tạo VietStar phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Bà Phạm Thu Hằng – Giám đốc đào tạo VietStar Training and Consulting JSC –  cho rằng năm 2018 đang khép lại và năm 2019 sẽ mở ra những cơ hội cũng như triển vọng mới cho các Doanh nghiệp Việt Nam. Và Hội thảo “Việt Nam và khát vọng bắt kịp các nước tiên tiến: Ứng dụng mô hình Quản trị hệ thống của Hàn Quốc để trở thành Doanh nghiệp dẫn dầu” được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt được những cơ hội đó đồng thời ứng phó với những thách thức và chủ động đi tắt đón đần trước làn sóng công nghệ, tạo đà phát triển bắt kịp các nước tiên tiến.

PGS.TS Vũ Minh Khương chia sẻ tại Hội thảo

PGS.TS Vũ Minh Khương – Giảng viên trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore – trình bày chuyên đề về “Hội nhập Quốc tế, Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Khát vọng Bắt kịp: Hàm ý chiến lược cho Việt Nam và EVN”. Theo PGS.TS Vũ Minh Khương, trong thời kỳ đang đổi thay nhanh chóng về công nghệ, Việt Nam cũng như các Doanh đang có nhiều cơ hội và thách thức cần đối mặt. Mặc dù Việt Nam thu hút được sự quan tâm từ các tập đoàn đa quốc gia, các đối tác thương mại lớn như EU hay Nhật Bản xúc tiến mạnh mẽ hơn các nỗ lực tự do hóa thương mại song phương và đa phương (EUVFTA, CTTPP); nhưng những thách thức từ sự bất ổn của môi trường thương mại quốc tế hay việc mải mê với cơ hội ngắn hạn có thể làm tổn hại đến tầm nhìn lâu dài và cách ứng đáp chiến lược với các thách thức và cơ hội mà tình thế đổi thay mang lại.

GS Sung Hag Yong chia sẻ tại Hội thảo

Tại Hội thảo, GS Sung Hag Yong – Đại học Ulsan, Hàn Quốc; thành viên Hội đồng Quản trị của tập đoàn dầu khí Quốc gia Hàn Quốc; Nguyên Phó Tổng giám đốc  Tập đoàn năng lượng SK – Hàn Quốc” chia sẻ chuyên đề về “Yếu tố thành công then chốt (KFS) của Đế chế La: Phương thức tồn tại và phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa và kỷ nguyên CMCN 4.0”“Mô hình Quản trị hệ thống của Tập đoàn SK: Ứng dụng mô hình quản trị hệ thống của Hàn Quốc để trở thành doanh nghiệp đẫn đầu”. Việc áp dụng Quản trị kinh doanh theo hệ thống sẽ mang đến nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp: (1) Tài năng thống nhất mang lại sức mạnh thống nhất, (2) Nâng cao hiệu quả kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận, (3) Sử dụng tối đa nguồn nhân lực và (4) Nâng cấp trình độ quản trị kinh doanh thông qua việc thực hiện các phương pháp quản trị đã được các doanh nghiệp đẳng cấp thế giới sử dụng.

Khách mời tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng Diễn giả và Ban tổ chức Hội thảo

Việt Nam cũng như các Doanh nghiệp đang trong thời kỳ CMCN 4.0, đây cũng chính là thời điểm để có thể có những bứt phá thần kỳ nắm bắt được công nghệ. VietStar mong muốn và tự hào là đơn vị đồng hành cùng Doanh nghiệp trên con đường phát triển mạnh mẽ và bền vững để bắt kịp các nước tiên tiến.

VietStar – Chia sẻ tri thức – Kết nối doanh nhân

VIETSTAR TRAINING AND CONSULTING JSC

Bài viết liên quan