Chương trình đào tạo cấp cao “Quản trị Doanh nghiệp Hiệu quả: Nguyên tắc, Chính Sách, Thông lệ tốt nhất” tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Quản trị doanh nghiệp là một trong những thách thức lớn mà hầu hết các Hội đồng Quản trị (HĐQT)/Hội đồng thành viên (HĐTV) và Ban Tổng giám đốc cũng như các Nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt ngày nay. Những đổi thay trong xã hội, mô hình kinh doanh mới, toàn cầu hóa và những “cơn gió ngược” khó lường của nền kinh tế đều góp phần khiến các nhà Lãnh đạo doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đáp ứng hiệu quả các thông lệ quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiểu được tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả quản trị, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VietStar Training and Consulting JSC) đã phối hợp với  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức chương trình đào tạo cấp cao “Quản trị Doanh nghiệp Hiệu quả: Nguyên tắc, Chính Sách, Thông lệ tốt nhất” trong 3 ngày (03 – 05/06/2021).

Tham dự Khóa đào tạo cấp cao trên:

Về phía VietStar có Bà Phạm Thị Thu Hằng – CEO, các chuyên gia giảng dạy và khách mời: 

  • Ông John Antony – Cố vấn HĐQT, Chuyên gia Tư vấn Quản trị Chiến lược, Đối tác Tư vấn & Giám đốc, Giải pháp Kinh doanh Sdn Bhd, Cựu Trợ lý Tổng thống Singapore (1997 – 2001);
  • Ông Stanley Huang – Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT Tập đoàn Điện lực Singapore (SP Group). Chủ tịch của các công ty con chủ chốt thuộc tập đoàn điện lực Singapore bao gồm SP PowerAssets Limited, Singapore District Cooling Pte Ltd, Singapore Power International Pte Ltd và SP Digital Holdings Pte. Ltd.
  • Ông Mr. Lim Boon Heng – Nguyên Bộ trưởng Nội các Singapore (Phụ trách văn phòng Thủ tướng) & Chủ tịch Temasek Holdings – công ty đầu tư thuộc sở hữu của Chính phủ Singapore.
  • Ông Willie Cheng – Cựu thành viên HĐQT của Accenture – Tập đoàn tư vấn công nghệ và quản trị toàn cầu. Thành viên hội đồng quản trị của A5-DB Operations, CFL Lumens Trust và apVentures
  • Ông Lim Chor Ghee – Giám đốc tài chính – Phòng Thương mại và Kinh doanh Malaysia; Tổng Giám đốc Tricor Việt Nam – Tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ mở rộng kinh doanh và tư vấn đầu tư lớn nhất Châu Á

Về phía EVN có Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV, Ông Trần Đình Nhân – TGĐ, Các Thành viên Hội đồng thành viên, Ban TGĐ của EVN.

Hội đồng Quản trị/ Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc của Tổng công ty tryền tải điện Quốc gia; Công ty Thủy điện Sơn La, Công ty Thủy điện Hòa Bình; Các tổng công ty phát điện (Genco 1,2,3); Các Tổng công ty phân phối điện (NPC, SPC, CPC, HCM PC, HN PC); Công ty mua bán điện; Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia…

Bà Phạm Thị Thu Hằng cùng Chuyên gia John Antony thảo luận cùng các nhà lãnh đạo EVN

Khóa học cao cấp trên là dịp để HĐTV và các Nhà lãnh đạo của EVN cùng trao đổi, chia sẻ về những bài học kinh nghiệm quốc tế trong quản trị công ty với các chuyên gia, nhà điều hành cấp cao, giàu kinh nghiệm từ các tổ chức, tập đoàn uy tín vừa có kinh nghiệm quốc tế, vừa có kinh nghiệm hoạt động trong môi trường kinh tế tại Việt Nam.

Chương trình mang lại góc nhìn sâu sắc về hiệu quả của HĐTV, Ban TGĐ của EVN, phân tích toàn diện những thành công và thất bại trong khi đào sâu các thực tiễn tốt nhất về quản trị doanh nghiệp, và đồng thời giúp các nhà điều hành định hình chiến lược, cấu trúc và quy trình nhằm đảm bảo HĐTV là động lực thúc đẩy thành công lâu dài và bền vững của tổ chức.

Ông. Lim Boon Heng – Nguyên Bộ trưởng Nội các Singapore (Phụ trách văn phòng Thủ tướng) & Chủ tịch Temasek Holdings tham gia tọa đàm cũng các nhà lãnh đạo EVN
Mr. Stanley Huang – Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT Tập đoàn Điện lực Singapore (SP Group) tham gia tọa đàm cùng các nhà lãnh đạo EVN
Hình ảnh các nhà lãnh đạo EVN cùng các nhà Lãnh đạo các đơn vị thành viên trực thuộc EVN tại Hà Nội
và các đầu cầu trên toàn quốc

Với chiều dài hơn một thập kỉ đào tạo và tư vấn cho ngành điện Việt Nam, VietStar tự hào là đơn vị đã thực thiện các dự án tư vấn, đào tạo cho hàng ngàn Nhà quản lý cấp cao và cấp trung thuộc EVN nhưng có lẽ đây là chương trình đào tạo quản lý cấp cao thách thức trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp.  Tuy nhiên sau bao nhiêu nỗ lực của các bên, chương trình đã được triển khai thành công tốt đẹp.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN tặng quà lưu niệm tới Đại điện tập thể Giảng viên của VietStar

Kết luận bế mạc Chương trình đào tạo Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV hy vọng “hai bên sẽ tiếp tục có những hợp tác tốt đẹp. Đào tạo Quản trị Doanh nghiệp theo thông lệ tốt nhất sẽ tiếp tục được triển khai sâu rộng tới EVN và các đơn vị thành viên trong tương lai”

 

Bài viết liên quan