Amazon tham gia thị trường Việt Nam

Amazon tham gia thị trường Việt Nam

Thông tin được Vietstar cập nhật được: Nhà bán lẻ trực tuyến số một thế giới là Amazon sẽ có những động thái tham gia vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngay trong tháng 3 này.

Một đại diện của Amazon sẽ tham dự và cũng là một trong những diễn giả chính tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF 2018), diễn ra vào ngày 14.3 tại Hà Nội và 16.3 tại TP.HCM.

Dự kiến, trong sự kiện Amazon sẽ khởi động một chương trình hợp tác cùng Hiệp hội để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có thể bán hàng, xuất khẩu qua hệ sinh thái của Amazon.

Như vậy, đây cũng là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước được đặt gian hàng của mình lên trang thương mại điện tử Amazon.

vietstar tin tức

Đây cũng sẽ là động thái đầu tiên của Amazon trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam, động thái này của Amazon khá giống theo cách của Alibaba trước đó, là tham gia hợp tác với các đại diện Việt Nam để khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu qua kênh của họ.

Theo đánh giá của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2018-2020.

Nguồn: vneconomy

Nước đầu tiên trên thế giới tung tiền ảo chính thức

Theo Russia Today, Quần đảo Marshall hay nước Cộng hòa Quần đảo Marshall vừa thông qua Đạo luật Tiền tệ Quốc gia để tạo ra đồng “sovereign”, mã là SOV từ ngày 5/3/2018 sau nhiều ngày tranh luận.

Tiền thuật toán này sẽ bình đẳng với USD và không như nhiều loại tiền ảo khác, người dùng sẽ phải tiết lộ danh tính của họ để sử dụng SOV.

vietstar tin tức

“Đây là khoảnh khắc lịch sử đối với người dân chúng ta, khi đất nước cuối cùng cũng phát hành và sử dụng đồng tiền riêng bên cạnh đồng đô la Mỹ. Đây là bước đi thể hiện tính tự do của đất nước ta”, Tổng thống Quần đảo Marshall Hilda Heine nói.

Tháng trước, Venezuela là nước đầu tiên tung tiền ảo riêng là đồng petro. Không có bất cứ nước nào đưa tiền thuật toán lên làm tiền tệ chính thức, dù vài nước có công nhận tiền thuật toán là phương tiện thanh toán.

Nguồn: Russia Today

Ký kết hiệp định ‘TPP không có Mỹ’

Hiệp định CPTPP với 11 nước thành viên sẽ chính thức được ký kết ngày 8/3 tại Santiago, Chile.

Với nỗ lực của Nhật Bản, Mexico và các nước thành viên còn lại, các bên đã hoàn tất quá trình đàm phán và đạt được thoả thuận chung. Sau khi Mỹ tuyên bố rời khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), có nhiều nghi ngờ TPP sẽ sụp đổ hoàn toàn

vietstar tin tức

Lễ ký kết chính thức CPTPP diễn ra vào khoảng 15-16h ngày 8/3 tại Santiago, Chile (theo giờ địa phương).

CPTPP được ký kết tại Chile trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu gợi mở về khả năng tái đàm phán gia nhập hiệp định này. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, phía Mỹ đã có những cuộc trao đổi cấp cao về việc tái tham gia CPTPP. Như vậy CPTPP sẽ được ông Trump cân nhắc dù vẫn coi trọng những thoả thuận thương mại song phương.

Nguồn: CafeF

WTO cảnh báo về kế hoạch áp thuế của Mỹ

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế nhập khẩu lên thép và nhôm, cho thấy một sự can thiệp cực kỳ hiếm hoi vào chính sách thương mại của một nước thành viên WTO.

“WTO rõ ràng lo ngại về việc Mỹ loan báo kế hoạch áp thuế nhập khẩu lên thép và nhôm. Khả năng leo thang là thật, như chúng ta đã thấy từ những phản ứng ban đầu của các nước khác. Một cuộc chiến tranh thương mại không có lợi cho bất cứ ai. WTO sẽ theo dõi sát tình hình,” ông Azeved nói trong một phát biểu ngắn ngủi mà WTO công bố.

vietstar tin tức

Ông Azevedo, người từng là nhà đàm phán thương mại của Brazil cho biết các nước thành viên có sử dụng các quy định và hệ thống dàn xếp tranh chấp của WTO để giải quyết vấn đề hay không là tùy thuộc ở họ. Nhưng kế hoạch áp thuế của ông Trump được xem là mối đe dọa tiềm năng đối với chính hệ thống này, vì nó dựa trên tuyên bố về “an ninh quốc gia,” một lĩnh vực được miễn áp dụng các qui định của WTO.

Nguồn: WTO

Khi mà tình hình kinh tế có nhiều biến động và vấn đề nóng như hiện nay, đòi hỏi các nhà lãnh đạo,  nhà quản trị đứng đầu các doanh nghiệp phải đủ bản lĩnh và kiến thức. Kiến thức được xem là nền tảng dẫn đến thành công và là điều kiện tiên quyết.

Các chương trình đào tạo của VietStar sẽ mang đến cơ hội để bạn tiếp cận với chương trình học tiên tiến đạt chuẩn quốc tế và cọ xát với môi trường làm việc năng động, hiệu quả của các công ty lớn trên toàn cầu, đạt được ước mơ trong học tập và nghề nghiệp của mình.

Bài viết liên quan