VSBF 2023 giúp doanh nghiệp Việt tăng trưởng bền vững trong kỉ nguyên số

VSBF 2023 giúp doanh nghiệp Việt tăng trưởng bền vững trong kỉ nguyên sốVietStar phối hợp Đại học Quản lý Singapore đồng tổ chức Diễn đàn Quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore (VSBF 2023) lần 3 với chủ đề “Thúc đẩy phát triển tăng trưởng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên số” trong ngày 12/5 tại Hà Nội.

VSBF 2023 giúp doanh nghiệp Việt tăng trưởng bền vững trong kỉ nguyên số
VSBF 2023 thu hút các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia

Hiện tại bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam – Singapore nói riêng đang phải chịu tác động từ sự bất định như nhiệt độ gia tăng và hiện tượng thời tiết cực đoan.

Cụ thể, theo ông Lim Boon Heng, Nguyên Bộ trưởng Nội các trong Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Singapore, Chủ tịch Temasek Holdings, Ủy ban liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) đã đưa ra Báo cáo đánh giá thứ sáu AR6 với chủ đề: Biến đổi khí hậu năm 2023 vào tháng 3, trước thềm hội nghị COP 28 diễn ra tại Dubai từ ngày 30/11 đến 12/12/2023. Báo cáo đã chỉ ra rằng, có nhiều khả năng nhiệt độ trung bình toàn cầu sẽ tăng khoảng 1,5 độ C, dự đoán sẽ xảy ra trước năm 2040. “Tính dễ bị tổn thương của nền kinh tế toàn cầu đã bộc lộ rõ ràng qua đại dịch COVID-19 và chiến tranh Ukraine. Chiến lược bền vững và phương thức mới để đạt được tăng trưởng trở thành vấn đề vô cùng cấp bách”- ông Lim Boon Heng nói.

Bà Phạm Thị Thu Hằng, CEO VietStar, Giám đốc VSBF cho biết: VSBF 2023 tiếp tục được tổ chức, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo các doanh nghiệp cùng học giả trong nước và quốc tế để thảo luận, cập nhật, chính sách, giải pháp, những hàm ý chiến lược nhằm hướng đến sự tăng trưởng bền vững bao trùm.

“VSBF đã song hành cùng các doanh nghiệp trong những thời khắc quan trọng và cho đến ngày hôm nay – VSBF đã được đón nhận không chỉ tại Việt Nam, Singapore, các nước Đông Nam Á mà đã lan tỏa ở những phạm vi rộng lớn hơn ngoài Châu Á khi có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo đến từ Tập đoàn GE – Hoa Kỳ, Đối tác chuyển dịch năng lượng – Liên hợp quốc…”, bà Phạm Thị Thu Hằng nói.

Nguồn: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/vsbf-2023-giup-doanh-nghiep-viet-tang-truong-ben-vung-trong-ki-nguyen-so-20230513172831503.htm

Bài viết liên quan