VIETSTAR và Đại học Ulsan đồng phát triển chương trình lãnh đạo bền vững cho lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp Việt

Ngày 03/05/2024, tại Đại học Ulsan Hàn Quốc đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VIETSTAR Training & Consulting JSC) – Tổ chức đào tạo & tư vấn dẫn đầu Việt Nam và Đại học Ulsan – Hàn Quốc (Xếp hạng thứ 13 trong số các Đại học tốt nhất của Hàn Quốc – theo xếp hạng Best Global Universities 2024 – Báo cáo U.S & WORLD). Việt Nam.

CEO VIETSTAR Phạm Thị Thu Hằng ký thỏa thuận hợp tác cùng TS. Younghan Shin – Giám đốc Hợp tác Quốc tế và Đào tạo tại ĐH Ulsan ngày 3/5/2024

Hai bên đồng phát triển Chương trình Lãnh đạo Bền vững (Sustainability Leadership Programme) dành cho các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Phát triển bền vững trở thành xu thế bao trùm trên thế giới. Tại Hội nghị COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021), Việt Nam đã cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Tiếp đó, tham dự COP28 diễn ra tại Dubai, UAE từ ngày 30/11 đến ngày 12/12/2023, Việt Nam tái khẳng định mạnh mẽ cam kết đến 2050 đạt cân bằng phát thải (Net Zero), đồng thời phát đi thông điệp “cam kết đi đôi với hành động” xoay quanh các mục tiêu cắt giảm và chuyển đổi trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Những cam kết và hành động của Việt Nam thời gian qua đã được thể hiện thông qua Nghị định số 06/2022/ND-CP về Giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) và bảo vệ tầng ôzôn, Quyết định số 01/2022/QD-TTg ban hành Danh mục ngành, cơ sở phát thải khí nhà kính kiểm kê khí nhà kính, Quyết định số 888/QD-TTg phê duyệt Đề án đặt ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các kết quả của COP26, kế hoạch hành động giảm phát thải khí mêtan đến năm 2030 cũng như định hướng phát triển bền vững của các tập đoàn/công ty lớn tại Việt Nam.

Với mong muốn trang bị cho các nhà lãnh đạo Việt Nam những phương pháp và kiến thức cập nhật nhất thông qua Phát triển nhà Lãnh đạo bền vững xoay quanh mô hình 3P: People (Con người) – Planet (Hành tinh) – Profit (Lợi nhuận); Xây dựng chiến lược đổi mới để Chuyển đổi bền vững; Kết hợp các tiến bộ công nghệ với các nguyên tắc khoa học khí hậu để chuyển đổi kinh doanh một cách hiệu quả; Tác động của các yếu tố ESG đến quyết định đầu tư;

Ngoài các lợi ích cốt lõi trên, Chương trình cũng tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm về Phát triển năng lực lãnh đạo bền vững giữa Các nhà lãnh đạo Việt Nam và các giáo sư ĐH Ulsan, chuyên gia, các nhà lãnh đạo tại các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như tập đoàn SK, Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai (Hyundai Heavy Industries)…

CEO VIETSTAR Phạm Thị Thu Hằng cùng các giáo sư, giảng viên tại ĐH Ulsan

Có thể nói, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VIETSTAR – Việt Nam và Đại học Ulsan Hàn Quốc về Hợp tác đào tạo Lãnh đạo bền vững là bước đi tiên phong, phù hợp với định hướng phát triển bền vững của các tập đoàn/công ty lớn tại Việt Nam và Mục tiêu quốc gia về phát triển bền vững của Việt Nam.

Trước đó, VIETSTAR và Đại học Ulsan đã hợp tác thành công Chương trình Lãnh đạo Toàn diện(Comprehensive Leadership Program) cho các nhà Lãnh đạo đến từ Ngành năng lượng Việt Nam.

Chương trình Lãnh đạo bền vững lần này là bước tiến sâu hơn, nâng cấp hợp tác trong đào tạo lãnh đạo cấp cao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Buổi Lễ Ký Thỏa thuận Hợp tác (MOA) diễn ra dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Đại học Ulsan và các Tập đoàn Hàn Quốc.

Chia sẻ về việc ký kết hợp tác này, bà Phạm Thị Thu Hằng, CEO của VIETSTAR cho biết: “Phát triển bền vững đã vượt ra khỏi khái niệm và trở thành một yêu cầu tất yếu cho mọi hoạt động kinh doanh. Chương trình Lãnh đạo Bền vững sẽ cung cấp cho các nhà Lãnh đạo Việt Nam những kiến thức và công cụ thiết yếu để nâng cao năng lực quản trị, xây dựng chiến lược phát triển bền vững, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng và nhà đầu tư, đồng thời nắm bắt cơ hội từ nền kinh tế xanh. Chương trình trên cũng làm sâu sắc hợp tác chiến lược giữa VIETSTAR và Đại học Ulsan trong việc đóng góp vào hành trình phát triển năng lực cho các lãnh đạo cấp cao Việt Nam trên trường quốc tế.”- bà Phạm Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

CEO VIETSTAR Phạm Thị Thu Hằng trao đổi cùng các giáo sư, giảng viên tại ĐH Ulsan về kế hoạch đào tạo lãnh đạo bền vững năm 2024.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối năm 2023, Việt Nam thu hút được 39.140 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký đạt 468,917 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu đầu tư vào Việt Nam với 9.863 dự án, có tổng vốn đăng ký 85,865 tỷ USD, chiếm 25,1% tổng số dự án FDI và chiếm 18,3% tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, trong năm 2024 hai bên sẽ tập trung phát triển Chương trình Lãnh đạo Bền vững dành cho các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Đồng thời củng cố hợp tác quốc tế về liên kết đào tạo cũng như trao đổi văn hóa, khoa học, hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc với trọng tâm là thúc đẩy phát triển bền vững theo xu thế toàn cầu COP26, COP28 cũng như các mục tiêu phát triển bền vững quốc gia.

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo VIETSTAR

(VIETSTAR TRAINING AND CONSULTING JSC)

Hơn 15 năm gây dựng và phát triển, VIETSTAR đã khẳng định được vị thế là Tổ chức đào tạo & tư vấn dẫn đầu tại Việt Nam. VIETSTAR có mối quan hệ hợp tác lâu dài cùng Đại học Ulsan (Hàn Quốc), Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học Quản trị Paris – PGSM (Pháp), Viện Hội đồng Quản trị Singapore (SID) và các Tập đoàn kinh tế trong nước, các Tổ chức giáo dục và các Tập đoàn hàng đầu khác trên toàn thế giới.

Từ năm 2020, Định hướng đào tạo và tư vấn của VIETSTAR tập trung vào Quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên bền vững, tích hợp bền vững vào chiến lược, hội nhập kinh doanh bền vững, chiến lược tài chính xanh và thực hành ESG, nâng cao năng lực lãnh đạo bền vững cho các nhà lãnh đạo Việt.

Với sự quy tụ đội ngũ cố vấn của nhiều chính phủ trong khu vực ASEAN, các chiến lược gia, chuyên gia kinh tế, doanh nhân, nhà quản trị trong và ngoài nước, kết hợp với phương thức đào tạo và tư vấn sáng tạo, điều chỉnh phù hợp với từng đặc thù doanh nghiệp, VIETSTAR đã trở thành một thương hiệu uy tín trong đào tạo và tư vấn theo đẳng cấp quốc tế cho các tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam.
www.vietstar.edu.vn

Email: project@vietstar.edu.vn

Hotline: +84904501369

Đại học Ulsan (UOU) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1969 bởi ông Ju Yung Chung, người sáng lập tập đoàn Hyundai. Với hơn 50 năm lịch sử phát triển, trường đã xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy ưu việt nhờ sự hỗ trợ đáng kể từ các tập đoàn lớn như Hyundai, KCC và Asan Medical Center.

Tọa lạc tại thành phố Ulsan, trung tâm công nghiệp lớn thứ ba của Hàn Quốc, Đại học Ulsan cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng thông qua 12 trường cao đẳng và 6 trường đào tạo sau đại học, bao gồm các ngành như Quản trị Kinh doanh, Nhân văn, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật và Y khoa. Trường đã khẳng định vị thế hàng đầu khi xếp thứ 1 trong 5 trường đại học tốt nhất thành phố Ulsan, thứ 13 trong 30 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc và lọt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á.

https://global.ulsan.ac.kr

Nguồn VIETSTAR và Đại học Ulsan đồng phát triển chương trình lãnh đạo bền vững cho lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp Việt (baoquocte.vn)

Bài viết liên quan