Vietstar hợp tác Tricor Axcelasia hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh

Việc ký thuận hợp tác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực, xây dựng chiến lược môi trường, xã hội và quản trị phù hợp trong giai đoạn tới.

Chiều 30/9, tại Malaysia, Công ty CP Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (Vietstar Training & Consulting JSC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tricor Axcelasia (Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh thuộc Tập đoàn Tricor có trụ sở tại Hồng Kông).

Giám đốc Điều hành cấp cao Tricor Axcelasia – ông Derek Lee và Giám đốc Điều hành VietStar – bà Phạm Thị Thu Hằng ký kết MOU chiều 30/9.

Theo thoả thuận, hai bên sẽ hợp tác tư vấn thúc đẩy quản trị doanh nghiệp theo thông lệ tốt nhất; Tư vấn xây dựng chiến lược ESG (môi trường, xã hội và quản trị) phù hợp trong kỷ nguyên kinh doanh bền vững; Thiết lập – củng cố các chính sách, thông lệ ESG; Đánh giá kiểm soát nội bộ và cải tiến quy trình kinh doanh.

Ngoài ra, Vietstar và Tricor Axcelasia còn thực hiện tư vấn xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng như các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam tại các nước ASEAN. Qua đó giúp các doanh nghiệp nước ngoài có sự chuẩn bị tốt nhất liên quan đến thị trường cũng như các chính sách thủ tục trước khi đầu tư vào Việt Nam. Ngược lại, giúp doanh nghiệp Việt Nam am hiểu rõ hơn về thị trường ASEAN để từ đó hoạt động đầu tư được thành công.

Được biết, hai bên cung cấp cho doanh nghiệp thông tin xúc tiến đầu tư ở 22 thị trường mà đối tác chiến lược Tricor Axcelasia đang hiện hữu như Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Malaysia…

Với môi trường kinh doanh năng động, Việt Nam vẫn là ứng viên sáng giá cho đầu tư nước ngoài từ ASEAN và các quốc gia khác trong năm 2022, theo nhận định của trang Vietnam Briefing. Về đầu tư của Việt Nam sang các nước ASEAN, các nước ASEAN luôn là những thị trường đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ về việc ký kết thỏa thuận chiến lược hợp tác này, bà Phạm Thị Thu Hằng – Giám đốc điều hành của Vietstar cho biết: Song song với việc xúc tiến đầu tư, chúng tôi tin tưởng việc ký kết với Tricor Axcelasia sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực về quản trị, rủi ro và tuân thủ (“GRC”); xây dựng chiến lược môi trường, xã hội và quản trị phù hợp trong giai đoạn tới.

“ESG đóng vai trò như một đòn bẩy cho sự chuyển đổi của doanh nghiệp, nền tảng cho các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế”- bà Phạm Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay VietStar đã ký kết MOU với Đại học Quản lý Singapore (SMU) nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực quản trị cho các nhà lãnh đạo và quản lý Việt Nam; chia sẻ các thông lệ tốt nhất về quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số. Thông qua ký kết này, hai bên đã đồng tổ chức thành công Diễn đàn Quản trị Cấp cao Việt Nam Singapore lần thứ 2 vào tháng 5/2022 vừa qua tại Hà Nội.

Nguồn https://congthuong.vn/vietstar-hop-tac-tricor-axcelasia-ho-tro-doanh-nghiep-viet-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-221737.html

Bài viết liên quan