VIETSTAR bắt tay Đại học Ulsan Hàn Quốc phát triển chương trình lãnh đạo bền vững dành riêng cho doanh nghiệp Việt

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VIETSTAR Training & Consulting JSC) và Đại học Ulsan (Hàn Quốc) vừa diễn ra.

Ngày 3/5/2024, tại Đại học Ulsan Hàn Quốc đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VIETSTAR Training & Consulting JSC) và Đại học Ulsan (Hàn Quốc).

Hai bên đồng phát triển Chương trình Lãnh đạo bền vững (Sustainability Leadership Programme) dành cho các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

(Bà Phạm Thị Thu Hằng – CEO VIETSTAR ký thỏa thuận hợp tác cùng TS. Younghan SHIN – Giám đốc Hợp tác Quốc tế và Đào tạo tại Đại học Ulsan)

Phát triển bền vững trở thành xu thế bao trùm trên thế giới. Tại Hội nghị COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021), Việt Nam đã cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Tiếp đó, tham dự COP28 diễn ra tại Dubai, UAE từ ngày 30/11 đến ngày 12/12/2023, Việt Nam tái khẳng định mạnh mẽ cam kết đến 2050 đạt cân bằng phát thải (Net Zero), đồng thời phát đi thông điệp “cam kết đi đôi với hành động” xoay quanh các mục tiêu cắt giảm và chuyển đổi trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Những cam kết và hành động của Việt Nam thời gian qua đã được thể hiện thông qua Nghị định số 06/2022/ND-CP về Giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) và bảo vệ tầng ozon, Quyết định số 01/2022/QD-TTg ban hành Danh mục ngành, cơ sở phát thải khí nhà kính kiểm kê khí nhà kính, Quyết định số 888/QD-TTg phê duyệt Đề án đặt ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các kết quả của COP26, kế hoạch hành động giảm phát thải khí mêtan đến năm 2030 cũng như định hướng phát triển bền vững của các tập đoàn/công ty lớn tại Việt Nam.

Với mong muốn trang bị cho các nhà lãnh đạo Việt Nam những phương pháp và kiến thức cập nhật nhất thông qua phát triển nhà lãnh đạo bền vững xoay quanh mô hình 3P: People (Con người) – Planet (Hành tinh) – Profit (Lợi nhuận); xây dựng chiến lược đổi mới để chuyển đổi bền vững; kết hợp các tiến bộ công nghệ với các nguyên tắc khoa học khí hậu để chuyển đổi kinh doanh một cách hiệu quả; tác động của các yếu tố ESG đến quyết định đầu tư.

Ngoài các lợi ích cốt lõi trên, chương trình cũng tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm về phát triển năng lực lãnh đạo bền vững giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam và các giáo sư ĐH Ulsan, chuyên gia, các nhà lãnh đạo tại các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như tập đoàn SK, Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai (Hyundai Heavy Industries)…

Trước đó, VIETSTAR và Đại học Ulsan đã hợp tác thành công chương trình lãnh đạo toàn diện (Comprehensive Leadership Program) cho các nhà lãnh đạo đến từ ngành năng lượng Việt Nam.

Chương trình lãnh đạo bền vững lần này là bước tiến sâu hơn, nâng cấp hợp tác trong đào tạo lãnh đạo cấp cao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chia sẻ về việc ký kết hợp tác này, bà Phạm Thị Thu Hằng, CEO của VIETSTAR cho biết: Phát triển bền vững đã vượt ra khỏi khái niệm và trở thành một yêu cầu tất yếu cho mọi hoạt động kinh doanh. Chương trình lãnh đạo bền vững sẽ cung cấp cho các nhà lãnh đạo Việt Nam những kiến thức và công cụ thiết yếu để nâng cao năng lực quản trị, xây dựng chiến lược phát triển bền vững, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng và nhà đầu tư, đồng thời nắm bắt cơ hội từ nền kinh tế xanh.

“Chương trình trên cũng làm sâu sắc hợp tác chiến lược giữa VIETSTAR và Đại học Ulsan trong việc đóng góp vào hành trình phát triển năng lực cho các lãnh đạo cấp cao Việt Nam trên trường quốc tế.”– bà Phạm Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối năm 2023, Việt Nam thu hút được 39.140 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký đạt 468,917 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu đầu tư vào Việt Nam với 9.863 dự án, có tổng vốn đăng ký 85,865 tỷ USD, chiếm 25,1% tổng số dự án FDI và chiếm 18,3% tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, trong năm 2024 hai bên sẽ tập trung phát triển chương trình lãnh đạo bền vững dành cho các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Đồng thời củng cố hợp tác quốc tế về liên kết đào tạo cũng như trao đổi văn hóa, khoa học, hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc với trọng tâm là thúc đẩy phát triển bền vững theo xu thế toàn cầu COP26, COP28 cũng như các mục tiêu phát triển bền vững quốc gia.

Bài viết liên quan