Phát triển doanh nghiệp cùng đại diện nhượng quyền thương mại quốc tế tại châu Á

Cùng với việc mở cửa hội nhập kinh tế Thế giới, Việt Nam nhanh chóng trở thành thị trường được chú ý đối với các thương hiệu lớn trên quốc tế và khu vực. Theo thống kê của Bộ Công thương, hiện cứ mỗi năm thị trường nhượng quyền tại Việt Nam lại tăng trưởng từ 15% – 20%. Và Việt Nam hiện có khoảng 195 thương hiệu đăng kí nhượng quyền, trong đó có hơn 80% là các thương hiệu nước ngoài.

Kênh đầu tư kinh doanh nổi trội

Nhượng quyền thương hiệu là một trong những mô hình kinh doanh thành công nhất hiện nay. Tại các quốc gia phát triển như ở Bắc Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản… nhượng quyền thương mại là mô hình chủ đạo để các doanh nghiệp vươn ra thị trường thế giới.

(Ảnh minh họa. Nguồn: internet)

Tại Việt Nam, hình thức kinh doanh nhượng quyền đã có mặt từ trước 1975 thông qua một số hệ thống nhượng quyền các trạm xăng dầu của Mỹ như: Exxon (Esso), Shell. Sau khi Việt Nam thực hiện mở cửa kinh tế, các thương hiệu lớn đến từ Mỹ, Australia, Sigapore… hoạt động trong các lĩnh vực nhà hàng – ăn uống, giáo dục, chăm sóc sức khỏe… đã không bỏ qua cơ hội để tìm kiếm đối tác nhượng quyền tại Việt Nam như: McDonald’s, Starbucks, KPC, Pizza Hut, Baskin Robbins, Buger King…

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường nhượng quyền thương mại đang dần trở thành một kênh đầu tư kinh doanh nổi trội, có độ thích ứng cao và khả năng phát triển mạnh tại Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư ngoại cũng đánh giá cao Việt Nam có những tiềm năng lớn như: dân số trẻ, sức tiêu thụ cao, thu nhập ngày càng tăng của người dân đặc biệt là giới trẻ…

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bán lẻ, các cửa hàng thời trang, ẩm thực và tiêu dùng mọc lên hàng loạt từ việc nhượng quyền thương hiệu.

Phát triển doanh nghiệp cùng Giám đốc điều hành VF Franchise

VF Franchise là một trong những công ty tư vấn nhượng quyền dẫn đầu thị trường và đáng tin cậy tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á được điều hành bởi Ông Sean T.Ngo.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm tại các công ty đa quốc gia và đã từng làm việc cho nhiều công ty trong Bảng xếp hạng Fortune 500: Microsoft, Carl’s Jr. Vietnam, Coldwell Banker, National Semiconductor Corporation, Lockheed Martin… Ông Sean T.Ngo tốt nghiệp cử nhân Khoa học tài chính trường California State University, San Jose (SJSU), đạt bằng Thạc sỹ trường University of San Francisco (USF).

Ông Sean T.Ngo là một trong những giảng viên chính và tiên phong của chương trình Lãnh đạo toàn diện – Comprehensive Leadership Program (CLP).

Chương trình Lãnh đạo toàn diện – CLP được tổ chức tại Việt Nam và Đại học Ulsan, Hàn Quốc kết hợp trải nghiệm kinh nghiệm quản trị thực tế từ Tập đoàn Hyundai – biểu tượng của nền kinh tế Hàn Quốc.

Đội ngũ Giảng viên đồng thời là chuyên gia tư vấn, nhà quản lý điều hành các Doanh nghiệp hàng đầu Khu vực.

Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ nhận được Chứng chỉ Lãnh đạo toàn diện (CLP) do VietStar và Đại học Ulsan cấp.

VietStar – Chia sẻ tri thức – Gắn kết doanh nhân

Bài viết liên quan