Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo trong thế giới D-VUCAD

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo VietStar (VIETSTAR)Viện Hội Đồng Quản Trị Singapore (SID), Chương trình đào tạo với chủ đề “Nâng cao Năng lực Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo trong thế giới D-VUCAD” đã được tổ chức tại Singapore cho các nhà lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên, từ ngày 21 đến ngày 25/02/2023.

vietstar - sid nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo trong thế giới D-VUCAD
Đoàn lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên tham gia đào tạo tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

VUCA là thuật ngữ xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ XX, gắn liền với các đặc trưng của thế giới hiện đại: Volatility (Biến động), Uncertainty (Không chắc chắn), Complexity (Phức tạp), Ambiguity (Mơ hồ). Tuy nhiên, sau những tác động sâu sắc của đại dịch Covid-19, thế giới có nhiều biến chuyển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực. Theo báo cáo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), đại dịch Covid 19 không chỉ là cuộc khủng hoảng sức khỏe, đe dọa mạng sống con người, mà còn trở thành thách thức kinh tế nghiêm trọng nhất, thậm chí còn nặng nề hơn cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu năm 2008-2009. Sự thay đổi đó đã kéo thế giới bước sang giai đoạn mới, giai đoạn D-VUCAD (Disruption – Gián đoạn và Diversity – Đa dạng), với những thách thức không nhỏ trong cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết này.

Để phù hợp với bối cảnh nền kinh tế quốc tế mới, mỗi quốc gia nói chung và mỗi doanh nghiệp nói riêng sẽ cần có những quyết sách đặc thù, phụ thuộc vào điểm mạnh, điểm yếu, mục tiêu phát triển của mình trong tương lai. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo của các tổ chức phải nhận diện, trau dồi và không ngừng hoàn thiện những năng lực lãnh đạo cốt yếu để có thể giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức trong thế giới D-VUCAD.

Trước những yêu cầu cấp thiết đó, Chương trình đào tạo với chủ đề “Nâng cao Năng lực Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo trong thế giới D-VUCAD” đã được tổ chức, với mục đích nhằm xây dựng môi trường chia sẻ, học tập theo đẳng cấp quốc tế, cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý cấp cao thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên.

vietstar - sid nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo trong thế giới D-VUCAD
Đoàn lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên tham quan Trung tâm quản trị và bền vững (CGS) tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Khóa học tập trung vào ba nội dung chính bao gồm: Lãnh đạo bền vững trong thế giới D-VUCAD; Lãnh đạo thích ứng linh hoạt; Nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh những nội dung lý thuyết được dẫn dắt bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Viện Hội Đồng Quản Trị Singapore (SID), các học viên còn được tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế về chuyển đổi số tại Tập đoàn Sembcorp Industries – Tập đoàn phát triển đô thị và năng lượng hàng đầu Singapore. Được mệnh danh là nhà tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp bền vững, Sembcorp có vị thế thuận lợi để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và bền vững trên toàn châu Á, đồng thời cũng đang tích cực hỗ trợ Việt Nam khai thác tiềm năng của ngành năng lượng tái tạo, mở đường cho một tương lai xanh hơn, tốt đẹp hơn, hướng tới một tương lai bền vững hơn.

vietstar - sid nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo trong thế giới D-VUCAD
Đoàn lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên tham quan Trung tâm quản trị và bền vững (CGS) tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Ấn tượng với những trải nghiệm thực tế và những chia sẻ trong chuyến tham quan các Tập đoàn lớn đã giúp các nhà lãnh đạo ngành năng lượng Việt Nam có thêm kiến thức, kĩ năng định vị lại giá trị cốt lõi, xác định đúng năng lực cạnh tranh của đơn vị mình trong điều kiện nhiều thách thức hiện nay. Điều này góp phần cho các doanh nghiệp chuẩn bị năng lực, sẵn sàng nắm bắt cơ hội, tạo sức bật vững vàng trong tương lai, giúp tái định vị và nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế.

Để góp phần tạo nên thành công của chương trình đào tạo với chủ đề “Nâng cao Năng lực Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo trong thế giới D-VUCAD”, không thể không nhắc đến đóng góp của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo VietStar (VIETSTAR) – Đơn vị đồng tổ chức chương trình. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực Tư vấn và Đào tạo, VIETSTAR đang nỗ lực để thực hiện tốt sứ mệnh là cầu nối giữa các học giả, các nhà lãnh đạo đồng cấp trên toàn cầu, góp phần đóng góp cho hành trình phát triển bền vững của các doanh nghiệp.  Dựa trên ba giá trị cốt lõi: Trust (Tin cậy), Devotion (Tận tâm) và Integrity (Cam kết & Chính trực), VIETSTAR tập trung đẩy mạnh các lĩnh vực: Chuyển đổi số; Chuyển đổi Lãnh đạo & Tổ chức; Nâng cao hiệu quả Hội đồng Quản trị theo thông lệ tốt nhất của ASEAN; Quản trị Doanh nghiệp hiệu quả; Kiến tạo và Đóng góp cho hành trình Phát triển Bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình Đào tạo và Tư vấn của VIETSTAR, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo VietStar (VIETSTAR)

Website: https://vietstar.edu.vn/

Hotline: 090.450.1369

Email:   info@vietstar.edu.vn

Bài viết liên quan