Đào tạo: Chương trình quản lý chuyên nghiệp Quốc tế tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc – CIPM3

“Con người” luôn là yếu tố cốt lõi và được đặt lên hàng đầu đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, việc phát triển con người được xem là thước đo cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Do đó, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là chiến lược và yếu tố quyết định đảm bảo cho sự phát triển hiệu quả của doanh nghiệp.

 “Con người” cũng chính là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của đất nước:

“…Hiền tài  là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn. Vì thế các bậc đế vương thánh minh chẳng ai không coi kén chọn kẻ sĩ, bồi dưỡng nhân tài, vun trồng nguyên khí làm công việc cần kíp” (Lời khắc trên 1 trong 18 bia Tiến sĩ đầu tiên ở Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hàn lâm Thừa chỉ Thân Nhân Trung).

Với chủ đề năm 2018 là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xác định ba yếu tố trụ cột quan trọng trong sự phát triển của Tổng Công ty đó là: Con người – Quy trình – Công nghệ. Trong đó yếu tố “con người” là yếu tố quan trọng nhất và được Ban Lãnh đạo Tổng công ty xác định là nền tảng để xây dựng một hệ thống phát triển vững mạnh toàn diện trong Tổng Công ty.

Phát huy truyền thống coi trọng “con người” và hiểu được vai trò của “bồi dưỡng nhân tài” nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ngày 23/08/2018 tại Trường Đại học Điện lực, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt (VietStar Training and Consulting JSC) đã khai giảng khóa học: Chương trình quản lý chuyên nghiệp quốc tế CIPM dành cho các lãnh đạo, nhà quản lý  của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị trực thuộc.

Đến dự khai giảng có Bà Phạm Thu Hằng – Giám đốc đào tạo của VietStar; ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; TS. Trương Minh Hoàng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cùng 29 học viên là cán bộ nguồn của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tham gia khóa học đào tạo.

Bà Phạm Thu Hằng, Giám đốc Đào tạo VietStar phát biểu tại buổi khai giảng

Chương trình đào tạo Quản lý Chuyên nghiệp CIPM được thiết kế dành cho các vị trí Lãnh đạo cấp cao và các nhà Quản lý chịu trách nhiệm quản trị chiến lược và nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức. Chương trình lấy thực tiễn làm cơ sở và phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Doanh nghiệp.

Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi khai giảng

Khóa đào tạo Chương trình quản lý chuyên nghiệp quốc tế là chương trình theo Format và bản quyền của Hiệp hội các nhà quản lý của Anh quốc. Các học viên sẽ được tiếp cận với 6 chuyên đề đào tạo: Các vấn đề chiến lược toàn cầu hóa; Quản lý và kiểm soát tài chính Chiến lược; Lãnh đạo và tinh thần Doanh nhân; Quản lý nguồn nhân lực chiến lược; Các vấn đề chiến lược về Lập kế hoạch và Quản lý dự án; Quản trị chiến lược và quản trị công ty. Với thời gian đào tạo trong 8 tháng, với mỗi tháng các học viên phải hoàn thành chương trình học tập cá nhân và bài tập nhóm theo Chương trình đào tạo  của Hiệp hội các nhà quản lý của Anh quốc.

Học viên tham gia đào tạo chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tại buổi khai giảng

Với chiều dài gần một thập kỉ đào tạo và tư vấn cho ngành điện, VietStar tự hào là đơn vị đã thực thiện các dự án tư vấn, đào tạo nhiều chương trình quản lý điều hành cao cấp.

Các chương trình quản lý điều hành cao cấp của VietStar là những khóa bồi dưỡng quản lý chuyên sâu, được thực hiện tại nhiều địa điểm trong và ngoài nước. Những khóa đào tạo này sẽ trang bị cho các nhà điều hành nhiều kỹ năng đa dạng mà họ có thể áp dụng tại môi trường làm việc, thúc đẩy sáng tạo và những ý tưởng đổi mới nhằm mang lại lợi ích cho nhà quản lý và cho tổ chức.

VietStar – Chia sẻ tri thức – Gắn kết doanh nhân

VIETSTAR TRAINING AND CONSULTING JSC

Bài viết liên quan