Hội thảo: “Tư duy chiến lược và Quản trị sự đam mê”

Hội thảo Tư duy chiến lược và Quản trị sự đam mê –“Nhân tố thúc đẩy tăng trưởng và bền vững trong các tập đoàn lớn” đã được Vietstar Training and Consulting JSC phối hợp cùng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN/NPC) tổ chức thành công ngày 9/5/2018 tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội. Tham dự Hội thảo có các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về hoạch định chiến lược và quản trị nhân lực; ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch & Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Giám đốc các Công ty Điện lực cấp tỉnh trực thuộc; Ban Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực – Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Mở đầu chương trình, bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc đào tạo, đại diện cho Công ty Vietstar Training and Consulting JSC đã phát biểu khai mạc Hội thảo.

vietstar tổ chức hội thảo tư duy chiến lược và quản trị đam mê

Như chúng ta đã biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại cơ hội và thách thức rất lớn. Làn sóng đổi mới công nghệ tốc độ cao song hành với hội nhập và tự do hóa thương mại toàn cầu sẽ tạo nên sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các doanh nghiệp, buộc các doanh nghiệp phải rà soát lại mô hình kinh doanh; cải thiện phương thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ; không ngừng đổi mới sáng tạo để thích ứng với các thay đổi liên tục của thị trường. Thách thức đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, là thiếu tầm nhìn dài hạn, nguồn lực tài chính, thông tin và nguồn nhân lực kỹ năng cao để có thể tiến hành đổi mới công nghệ.

Tại Việt Nam, Chính phủ đã đưa ra nhiều cuộc Hội thảo để chủ động ứng phó với tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức. Một trong số các giải pháp được đưa ra là tiếp tục ưu tiên cho việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chú trọng nâng cao trình độ cán bộ kỹ thuật, quản trị công nghệ và quản lý, quản trị doanh nghiệp; có chính sách khuyến khích chuyển dịch lao động trình độ cao từ các viện nghiên cứu, trường đại học sang khu vực doanh nghiệp; tăng cường chất lượng đào tạo đại học, cao đẳng, dạy nghề, bảo đảm cung cấp đầu vào về lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Hội thảo ngày 9/5/2018 được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kỹ năng tư duy và thực thi chiến lược cho các nhà lãnh đạo, đồng thời chia sẻ về Quản trị sự đam mê – Chìa khóa thành công với các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng – từng giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam (2003-2016). Ông là nhà phản biện xã hội và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học chính trị của Việt Nam hiện nay. Ông là một trong 12 người trong Nhóm tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệm kỳ 2011-2016. Tham gia Ông mở đầu chương trình Hội thảo với chuyên đề “Động lực thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp” và chuyên đề “Trí tuệ và kỹ năng của một nhà lãnh đạo toàn cầu – Đạo đức và trách nhiệm xã hội”. Qua phần trình bày của TS. Nguyễn Sĩ Dũng, các đại biểu tham dự đã học hỏi được nhiều bài học bổ ích (bài học trái đất không tự quay, phải có động lực thúc đẩy nó quay; Mọi sự tăng trưởng, mọi sự lớn mạnh đều có động lực đằng sau chúng; Lựa chọn động lực rất quan trọng để doanh nghiệp phát triển, nhiều khi đây là hành vi lãnh đạo quan trọng nhất; Con người để thành công phải không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân để có trí tuệ và kỹ năng của một nhà lãnh đạo toàn cầu; Nắm được tầm quan trọng của đạo đức và trách nhiệm xã hội của một nhà lãnh đạo toàn cầu, ứng dụng thực tế vào Ngành điện…)

Chuyên đề tiếp theo được PGS.TS. Vũ Minh Khương –  người được biết đến như một trong những Tiến sĩ xuất sắc nhất của Đại học danh tiếng Havard. Một tiến sĩ Việt Nam đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực kinh tế học phát triển. Hiện nay, ông là Thành viên Ban Cố vấn cho Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam. PGS.TS. Vũ Minh Khương đã đem đến Hội thảo nội dung “Hoạch định chiến lược trong Kỷ nguyên CM4.0”“Những tố chất lãnh đạo và cấu trúc tổ chức cần có trong thực thi chiến lược đưa một Doanh nghiệp từ tốt lên xuất sắc”. Đại biểu đã đúc rút được những số liệu thực tế của ngành điện trong so sánh giữa Việt Nam và thế giới, ánh xạ vào thực tế ngành, những triết lý sâu sắc, các chiến lược kinh doanh trong thời đại số với tám xu thế lớn toàn cầu.

Một trong số các Diễn giả được mong chờ cũng như chuyên đề của ông, đó là GS. Sung Hag Yong – Giáo sư Đại học Ulsan, Hàn Quốc, Thành viên Hội đồng Quản trị của Tập đoàn dầu  khí Quốc gia Hàn Quốc; Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn năng lượng SK – Hàn Quốc (Tập đoàn năng lượng SK là tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc với 95 công ty con và 113 văn phòng trên khắp thế giới. Tập đoàn được xếp hạng thứ 57 trong Tạp chí Fortune 500). GS. Sung Hag Yong còn là một nhà tư vấn với các dự án nghiên cứu về hệ thống quản trị cho các tập đoàn lớn như GE, Motorola, Kao và Kyocera. Ông là người được Hàn Quốc cử sang Việt Nam cố vấn cho nhà Máy lọc dầu Dung Quất trong giai đoạn vận hành ban đầu.

GS. Sung Hag Yong đã chuyển tới Hội thảo một nội dung quan trọng, ý nghĩa và rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, đó là “Quản trị sự đam mê”. Quản trị sự đam mê ở đây được hiểu là phương thức duy trì và thúc đẩy đam mê trong công việc. Các bài học đúc kết trong quản lý của các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ông cũng truyền tải tới đại biểu tham dự chương trình “Tinh thần doanh nhân – phong cách lãnh đạo trong một tổ chức lớn”.

vietstar tổ chức hội thảo tư duy chiến lược và quản trị đam mê

Trong phần tọa đàm, Ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã chia sẻ sự tâm đắc với nội dung chương trình Hội thảo, đồng thời, ông cũng chia sẻ ý nghĩa slogan của EVNNPC “Vì niềm tin của bạn”. EVNNPC chú trọng đào tạo nhân sự đặc biệt là đội ngũ nòng cốt, phát triển nội lực để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ tốt nhất, đóng góp ngày một nhiều hơn cho xã hội.

vietstar tổ chức hội thảo tư duy chiến lược và quản trị đam mê

Hội thảo đã diễn ra trong thời gian 01 ngày, mỗi diễn giả đem đến những tài liệu được nghiên cứu bài bản, cập nhật những thực trạng mới mang tính thời đại, nguyên nhân, định hướng giải pháp từ vi mô đến vĩ mô. Bên cạnh đó, các diễn giả đều đi sâu vào nội dung chính “Tư duy chiến lược và Quản trị sự đam mê”- đây chính xác là “Nhân tố thúc đẩy tăng trưởng và bền vững trong các Tập đoàn lớn”.

Một lần nữa, VietStar chân thành cảm ơn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng các đại biểu đã tham gia và chia sẻ những điều tâm huyết cùng Hội thảo. Hy vọng những chia sẻ hữu ích từ Hội thảo sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược, quản trị nguồn nhân lực và quản trị sự đam mê.

Trân trọng,

VietStar Training and Consulting JSC.

Bài viết liên quan