Hội thảo: Tư duy chiến lược và quản trị sự đam mê

Hội thảo với chủ đề Tư duy chiến lược và quản trị sự đam mê – “Nhân tố thúc đẩy tăng trưởng và bền vững trong các tập đoàn lớn” sẽ được Vietstar Training and Consulting JSC phối hợp cùng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức vào ngày 9/5/2018 tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả lớn với bề dày kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng sâu rộng:

PGS.TS. Vũ Minh Khương – Giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu Đại học quốc gia Singapore.

TS. Nguyễn Sĩ Dũng – Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

GS. Sung Hag Yong – Đai học Ulsan, Hàn Quốc; Thành viên HĐQT – Tập đoàn dầu khí Quốc gia Hàn Quốc; Nguyên Phó TGĐ – Tập đoàn dầu khí SK, Hàn Quốc.

vietstar tư duy chiến lược và quản trị đam mê

Tại sao phải tổ chức một buổi Hội thảo quy mô như vậy?

Như chúng ta đã biết, Kỷ nguyên số hay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp trên toàn cầu. Nhưng để vận dụng một cách có hiệu quả công nghiệp 4.0 trong hoạt động kinh doanh và quản lý, các doanh nghiệp phải có đội ngũ lãnh đạo có tư duy chiến lược và sư đam mê nhiệt huyết để xây dựng cho mình một chiến lược phát triển bền vững và những bước đi cụ thể và vững chắc để bước vào cuộc cách mạng này.

Hội thảo “Tư duy chiến lược & Quản trị sự đam mêNhân tố thúc đẩy tăng trưởng và bền vững trong các tập đoàn lớn” được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng tư duy và thực thi chiến lược cho các nhà lãnh đạo, đồng thời chia sẻ về Quản trị sự đam mê – Chìa khóa thành công đối với các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Thập niên 60, Hàn Quốc là một trong những nước nghèo đói nhất châu Á. Năm 1968, người Hàn quyết định thay đổi giáo dục bằng cách bê nguyên sách giáo khoa của người Nhật về dịch sang tiếng Hàn để giảng dạy, ngoại trừ các môn xã hội như địa lý, lịch sử và văn học. Lúc đó cũng có nhiều người chỉ trích rằng, Hàn Quốc lẽ nào lại không tự soạn được một bộ sách giáo khoa? Chính phủ Hàn Quốc khi đó vẫn quyết tâm thực hiện, vì để có được chương trình giáo dục đó, người Nhật đã mất cả trăm năm cải biên cách đào tạo phương Tây sao cho phù hợp với đặc trưng của châu Á, bắt đầu từ thời Minh Trị Thiên Hoàng. Để rút ngắn thời gian, Hàn Quốc không có cách nào ngoài việc học hỏi kinh nghiệm của người khác và để dành thời gian, công sức lo việc khác.

Hàn Quốc muốn trở thành một bản sao mới của Nhật, nền kinh tế dựa trên lòng tự hào dân tộc, tính kỷ luật và đạo đức của toàn thể xã hội. Và hơn hết mọi công việc phải duy trì với một sự đam mê và tự hào dân tộc.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ đúc kết được những bài học về Hoạch định và thực thi chiến lược trong kỷ nguyên số, tinh thần Doanh nhân trong một tổ chức lớn và những bài học quản trị doanh nghiệp của Hàn Quốc thông qua Hội thảo nêu trên.

Chúng ta hãy cùng chờ đón những chia sẻ mang tính kinh nghiệm và có giá trị trong Hội thảo ngày 9/5/2018!

Trân trọng,

VIETSTAR TRAINING AND CONSULTING JSC

Bài viết liên quan