Học cách kiến tạo sức mạnh Việt Nam từ chiến thuật dùng người của HLV Park Hang Seo

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang Seo chia sẻ về chiến thuật dùng người và kiến tạo sức mạnh tập thể, chia sẻ kinh nghiệm từ bóng đá Việt Nam: “Tôi và các học trò sẽ không ngừng nỗ lực, tiếp tục vươn lên bằng ý chí, nghị lực và tinh thần Việt Nam… Chỉ có sự tin tưởng, tinh thần đoàn kết, ủng hộ của nhân dân Việt Nam, chúng tôi mới thi đấu bất khuất và giành được chiến thắng”.Ngày 22/6, UBND tỉnh Hà Nam; Công ty Điện lực Hà Nam thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Sao Việt tổ chức Hội thảo: “Việt Nam 2045 – Đổi mới để trỗi dậy trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0; Hà Nam – điểm đến của kiến tạo và phát triển với sức mạnh cộng hưởng”.Tham dự hội thảo có đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Hà Nam; Tập đoàn Điện lực Việt Nam… cùng hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Nam và một số tỉnh lân cận.

Ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, sản xuất gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, trí tuệ nhân tạo… được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một xu thế lớn, mang tới nhiều cơ hội phát triển và hội nhập, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, có tác động đến phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng.

Các diễn giả tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam trình bày tham luận về Khát vọng Việt Nam 2045 và nỗ lực thúc đẩy kiến tạo phát triển từ góc nhìn của doanh nghiệp. Qua đó, đã khẳng định vai trò của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với nền kinh tế của Việt Nam.Nêu bật khát vọng đến năm 2045 – kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam phải hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực ASEAN về công nghiệp, trong đó một số ngành công nghiệp có sức cạnh tranh quốc tế và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Vì vậy, trong 3 thập kỷ tới, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của Việt Nam phải không ngừng nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; học hỏi tinh thần, khát vọng vươn lên từ làng chài , khát vọng sông Hàn… để trỗi dậy và phát triển.Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam trình bày tham luận về Khát vọng Việt Nam 2045 và nỗ lực thúc đẩy kiến tạo phát triển từ góc nhìn của doanh nghiệp. Trong phần trình bày của mình, Phó Giáo sư – Tiến sĩ (PGS. TS) Vũ Minh Khương, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore, Thành viên tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, đã nhắc đến bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tầm nhìn 2045, năm kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam phải trở thành 1 quốc gia phồn vinh, thịnh vượng, hạnh phúc ra nhập nhóm nước có thu nhập cao, nơi người dân có cuộc sống hạnh phúc, an toàn.PGS. TS Vũ Minh Khương cho rằng, Việt Nam có các động lực nền tảng như: có khát vọng và ý chí dân tộc đã được hun đúc từ ngàn đời; có nguồn nhân lực dồi dào; có vị trí chiến lược trong khu vực và trên thế giới. Do vậy, để đạt được các mục tiêu này, Việt Nam phải vượt lên chính mình với sức mạnh cộng hưởng, phải mạnh lên từ khát vọng và ý chí học hỏi; phát triển bền vững phải từ tầm nhìn thời đại và ý thức trách nhiệm với thế hệ tương lai.Chính phủ phải ưu tú, phải đi đầu trong nắm bắt đổi thay; phải đứng hàng đầu trong dòng chảy thời đại; phải khai thác tối đa sức mạnh thời đại, mọi công dân, doanh nghiệp phải có khát vọng và phải nắm bắt mọi cơ hội, thời cơ trong công cuộc phát triển…Nêu bật về vai trò của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp cho sự phát triển của kinh tế Hàn Quốc – Bài học kinh nghiệm cho phát triển kinh tế Việt Nam, Giáo sư Sung Hag Yong, Đại học Ulsan Hàn Quốc, thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Hàn Quốc cho rằng, trong phát triển kinh tế Hàn Quốc, doanh nghiệp có vai trò hết sức quan trọng. Doanh nghiệp phải luôn phát triển, lợi nhuận của doanh nghiệp phải đi liền với nghĩa vụ đóng góp thuế cho nhà nước, doanh nghiệp phải là những chủ thể tạo ra nguồn thu, đóng góp cho sự giàu có của đất nước; đồng thời phải có trách nhiệm với xã hội, với người lao động.

Giáo sư Sung Hag Yong, Đại học Ulsan Hàn Quốc, thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Hàn Quốc

Doanh nghiệp phải lấy lợi nhuận để tiếp tục đầu tư cho sản xuất, kinh doanh, phải xác định luôn luôn phát triển; doanh nghiệp phát triển thì đất nước phát triển, không chỉ phát triển trong nước, doanh nghiệp phải vươn ra thế giới, có sản phẩm hàng đầu thế giới, chiến thắng đối thủ, tạo lợi nhuận cho chính mình và đem lợi nhuận về cho đất nước. Các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu của Hàn Quốc như: Huyndai, Samsung, LG hay Posco… không chỉ là những tập đoàn lớn, thể hiện tinh thần, khát vọng vươn lên của Hàn Quốc và cũng là doanh nghiệp, tập đoàn đã và đang làm giàu cho đất nước Hàn Quốc.

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang Seo chia sẻ về chiến thuật dùng người và kiến tạo sức mạnh tập thể, chia sẻ kinh nghiệm từ bóng đá Việt Nam

Đặc biệt, tại Hội thảo, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang Seo chia sẻ về chiến thuật dùng người và kiến tạo sức mạnh tập thể, chia sẻ kinh nghiệm từ bóng đá Việt Nam. Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cho rằng: “Thành công của ngày hôm qua, hôm nay đã là quá khứ, bóng đá Việt Nam cần phải phát triển và giành những thành công mới trong tương lai. Tôi và các học trò của mình sẽ không ngừng nỗ lực, tiếp tục vươn lên, vươn lên bằng ý chí, nghị lực và tinh thần Việt Nam. Cá nhân tôi cũng như cả đội tuyển luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ, tiếp sức của nhân dân Việt Nam, chỉ có sự tin tưởng, tinh thần đoàn kết, ủng hộ của nhân dân Việt Nam, chúng tôi mới thi đấu bất khuất và giành được chiến thắng”. Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cũng cho biết, đã nhiều lần nghe tới câu “làm việc với tinh thần Park Hang Seo”. Song ông khẳng định lại, đó không phải là thần Park Hang Seo mà là tinh thần Việt Nam. Tinh thần ấy chính là sự đoàn kết, tính tự trọng, sự thông minh nhanh nhẹn và tinh thần bất khuất, tuyệt đối không từ bỏ.

Bài viết liên quan