Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore: Chiến lược bình thường mới

Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore với chủ đề “Nâng cao khả năng chống chịu, hoạch định – thực thi chiến lược trong trạng thái bình thường mới: Kinh nghiệm từ Singapore cho ngành năng lượng”, diễn ra vào ngày 21/10 tới đây.

dien dan quan tri cap cao vietnam singapore

Sự kiện là một diễn đàn đồng cấp để các nhà lãnh đạo trong ngành năng lượng hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm quản trị, giải pháp nhằm duy trì tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp trong bình thường mới.

Diễn đàn với những nội dung trọng yếu về: Phát triển ngành năng lượng toàn cầu: Xu hướng, thách thức, cơ hội và hàm ý chiến lược đối với Việt Nam; Phương thức chuyển hướng chiến lược vượt qua đại dịch Covid-19 của những tập đoàn hàng đầu khu vực như Tập đoàn Temasek, Sembcorp…
Các diễn giả tham gia hội thảo là những nhà quản lý cấp cao có tầm ảnh hưởng trong khu vực như: Ông Douglas Foo – Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore, ông là đại biểu quốc hội được cộng đồng các doanh nghiệp tiến cử; Ông Vũ Minh Khương, Phó Giáo sư – Đại học Quốc gia Singapore, có nhiều năm cố vấn cấp cao cho nhiều cơ quan chính phủ, tập đoàn, tổ chức lớn trên thế giới như Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (World Bank); Ông Fadah Alsagoff là thành viên Ban Tổng giám đốc, phụ trách Phát triển Doanh nghiệp Tập đoàn Temasek – Singapore; Ông Wong Kim Yin là Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc Điều hành của Sembcorp Industries, ông Wong có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng và quản lý đầu tư.
Việc đơn vị tổ chức chọn Singapore và doanh nghiệp nước này làm hình mẫu chia sẻ kinh nghiệm là do Singapore được đánh giá xử lý và quản lý Covid-19 hiệu quả. Trong thời gian dài của đại dịch, Singapore đã được xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng khả năng phục hồi hậu Covid-19 theo đánh giá của Bloomberg. Đặc biệt, từ nhiều tháng trước, Chính phủ Singapore đã đi đến một kết luận rằng: Chiến lược “Không Covid” không còn khả thi nữa, thay vào đó họ đổi sang Chiến lược “Sống chung với Covid-19”.
Tại Việt Nam, theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Singapore cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong năm 2020. Tính đến ngày 20/8/2021, quốc gia này vẫn tiếp tục dẫn đầu các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư trên 6,2 tỷ USD, chiếm gần 32,5% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.”Chúng tôi nỗ lực và tập trung nguồn lực để Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore thành công, mang lại những giá trị thiết thực. Bởi đây không chỉ là một diễn đàn đồng cấp để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng mà còn là diễn đàn kiến tạo giá trị, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore”- Bà Phạm Thị Thu Hằng – CEO của VIETSTAR (đơn vị tổ chức sự kiện) – chia sẻ.
Được biết, diễn đàn được tổ chức vào ngày 21/10/2021 tại khách sạn Fortuna (Hà Nội) với số lượng tham dự theo quy định, kết hợp với Zoom Webinar tại Singapore và các đầu cầu ở Việt Nam. Đơn vị phối hợp với VIETSTAR là Đại học quản trị Paris (PGSM). PGSM hiện là một thương hiệu đào tạo sau đau học uy tín, đã và đang góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: https://cafef.vn/dien-dan-quan-tri-cap-cao-viet-nam-singapore-chien-luoc-binh-thuong-moi-2021101512045974.chn

Bài viết liên quan