Con đường quản trị doanh nghiệp thành công và phát triển bền vững

đào tạo hội đồng quản trịChương trình Hội đồng Quản Trị Quốc Tế VietStar – SID giúp các lãnh đạo doanh nghiệp trau dồi và học hỏi kinh nghiệm quốc tế về Quản trị công ty và nâng cao hiệu quả của Hội Đồng Quản Trị.

Trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu ngày năng động và nhiều thách thức, các Hội đồng quản trị (HĐQT) và các nhà lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp luôn phải sẵn sàng để giải quyết những thách thức mới, điều hướng doanh nghiệp theo những quy định mới, đặc biệt là những quy định về bền vững; đồng thời chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định chiến lược cho doanh nghiệp.

Sau hơn một năm nỗ lực nghiên cứu, Công ty CP Tư vấn và Đào tạo VietStar đã hợp tác chiến lược cùng Viện Hội đồng Quản trị Singapore – SID (Hiệp hội Giám đốc Doanh nghiệp Quốc gia Singapore) phát triển Chương trình Hội đồng quản trị quốc tế – International Board of Directors Programme chuyên biệt dành cho lãnh đạo quản lý cấp cao Việt Nam.

khoá học hội đồng quản trị

Ông Terence Quek – CEO Viện Hội đồng Quản trị Singapore và bà Phạm Thị Thu Hằng – CEO VIETSTAR cùng các diễn giả khai mạc khóa đào tạo

Chương trình Hội đồng Quản Trị Quốc Tế dành cho Ngành năng lượng Việt Nam

Diễn ra từ ngày 2 – 7/10/2023 tại Singapore, khóa đào tạo và khảo sát thực địa đầu tiên của Chương trình Hội đồng quản trị quốc tế SID – VietStar được triển khai cho các nhà lãnh đạo ngành năng lượng Việt Nam.

Tham gia chương trình, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp Việt đã được học hỏi từ các chủ tịch, giám đốc điều hành, chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm từ các tổ chức nổi tiếng đến OECD, PwC, Jurong Port, Boardroom Group và Heidrick & Struggles, Diligent Institute NY, Hoa Kỳ, Diễn đàn kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia khảo sát thực tế tại Đảo Jurong quy tụ đến 92 trụ sở của các tập đoàn dầu mỏ, hóa chất nổi tiếng của thế giới và được gọi là “thủ đô hóa dầu” của châu Á.

Giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược thành công và định hình chiến lược phát triển bền vững

Trong những năm gần đây khi tính bền vững trở thành một mối quan tâm lớn, với phần chia sẻ đầu tiên, ông Colin Low – Giám đốc Độc lập toàn cầu và Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán & Quản lý Rủi ro tại AET Tankers đã đưa ra các xu hướng toàn cầu và khu vực về ESG; vai trò quan trọng của các Chủ tịch HĐQT trong việc tạo ra sự khác biệt khi giải quyết các thách thức về bền vững. “Các nhà quản lý cần rõ ràng trong các cam kết bền vững, đánh giá được tính trọng yếu và sự phát triển lâu dài của các công ty, tập đoàn và quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu và các yêu cầu ngày càng tăng của các bên liên quan”- ông Colin Low khuyến cáo.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình là phiên thảo luận do ông Ooi Boon Hoe, nguyên Giám đốc điều hành của Jurong Port Pte Ltd chủ trì, đã đề cập đến “Vai trò của Hội đồng quản trị trong việc phát triển chiến lược doanh nghiệp”. Ông Ooi Boon Hoe nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội đồng quản trị trong việc lồng ghép tính bền vững vào chiến lược của công ty, đảm bảo thực hiện thành công trong bối cảnh kinh doanh năng động.

Đặc biệt, với chủ đề ” Giảm thiểu rủi ro về Bền vững, cơ hội và chiến lược”, do hai đại diện đến từ PwC: Bà Nikki Kemp – Cố vấn cấp cao Công Ty PwC và ông Abhinav Mishra – Giám đốc Khu vực Dịch vụ tài chính tại Công ty Tư vấn PwC Đông Nam Á cho biết: “Doanh nghiệp nên dành một phần nguồn lực để tập trung vào các hoạt động bền vững, cần làm gì để đảm bảo tài chính xanh, bền vững hướng tới phát triển bền vững cho doanh nghiệp”.

khoá học hội đồng quản trị
Bế giảng chương trình Hội đồng quản trị quốc tế SID-VIETSTAR diễn ra từ 2-7/10/2023 tại Singapore

Chương trình Hội đồng quản trị Quốc tế SID – VIETSTAR: Con đường phía trước

Bà Phạm Thu Hằng, CEO của VietStar cho biết: “Sự thành công của chương trình Hội đồng quản trị quốc tế SID-VIETSTAR lần này đánh dấu hành trình thay đổi của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Trong bối cảnh thế giới kinh doanh ngày càng phức tạp và hướng tới tính bền vững, chương trình đã trang bị cho Thành viên các Hội đồng quản trị và Lãnh đạo cấp cao cách thức để đưa ra quyết định sáng suốt, thúc đẩy chiến lược tăng trưởng và hoạt động bền vững. Những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ và thảo luận trong chương trình không chỉ mang lại lợi ích cho từng Thành viên Hội đồng quản trị các nhà lãnh đạo mà còn là nền tảng góp phần xây dựng tương lai quản trị doanh nghiệp bền vững, có trách nhiệm tại Việt Nam và trong khu vực.

Khóa đào tạo tiếp theo sẽ được diễn ra tại Singapore vào tháng 2/2024 kỳ vọng tiếp tục mang đến một chương trình thành công. Là nơi chia sẻ tri thức, kinh nghiệm quản trị và chiến lược ESG hiệu quả giữa các nhà lãnh đạo đồng cấp Việt Nam – Singapore.

Doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ với VIETSTAR TRAINING & CONSULTING JSC qua www.vietstar.edu.vn – Email:project@vietstar.edu.vn Hotline: 0904.501.369.

Nguồn: https://nhipcaudautu.vn/cua-so-quan-tri/con-duong-quan-tri-doanh-nghiep-thanh-cong-va-phat-trien-ben-vung-3355594/

Bài viết liên quan