THÔNG CÁO BÁO CHÍ

DIỄN ĐÀN QUẢN TRỊ CẤP CAO VIỆT NAM – SINGAPORE

Nâng cao Khả năng Chống chịu, Hoạch định và Thực thi Chiến lược trong Trạng thái Bình thường Mới: Kinh nghiệm từ Singapore cho Ngành Năng lượng

Sắp diễn ra Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore chuyên ngành năng lượng

Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore với chủ đề: Nâng cao khả năng chống chịu, hoạch định và thực thi chiến lược trong trạng thái bình thường mới: Kinh nghiệm từ Singapore cho ngành năng lượng sẽ diễn ra vào ngày 21/10/2021 tại Khách sạn Fortuna, Hà Nội.

Đây là một diễn đàn đồng cấp để các nhà lãnh đạo Việt Nam – Singapore cùng chia sẻ kinh nghiệm quản trị, các giải pháp cho những thách thức kinh doanh để duy trì tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp ngay cả trong điều kiện thách thức.

Diễn đàn do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo VIETSTAR phối hợp cùng Đại học Quản trị Paris (PGSM) – Pháp tổ chức, gồm những nội dung trọng yếu về: Phát triển ngành năng lượng toàn cầu: xu hướng, thách thức, cơ hội và hàm ý chiến lược đối với Việt Nam; Phương thức Chuyển hướng chiến lược vượt qua đại dịch COVID-19 của những tập đoàn hàng đầu khu vực như Tập đoàn Temasek, Sembcorp – Kinh nghiệm từ Hành trình đối phó với khủng hoảng và phương thức phát triển mạnh mẽ hơn với tầm nhìn 2030.

Các diễn giả tham gia hội thảo là những Nhà quản lý cấp cao có tầm ảnh hưởng trong khu vực như: Ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore, ông là Đại biểu quốc hội được cộng đồng các doanh nghiệp tiến cử; Ông Vũ Minh Khương, Phó Giáo sư – Đại học Quốc gia Singapore, có nhiều năm cố vấn cấp cao cho nhiều cơ quan chính phủ, tập đoàn, tổ chức lớn trên thế giới như Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (World Bank); Ông Fadah Alsagoff, thành viên Ban Tổng Giám đốc, phụ trách Phát triển Doanh nghiệp Tập đoàn Temasek – Singapore; Ông Wong Kim Yin, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc Điều hành của Sembcorp Industries, ông Wong có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực năng lượng và quản lý đầu tư.

Sở dĩ đơn vị tổ chức chọn Singapre và doanh nghiệp nước này làm hình mẫu chia sẻ kinh nghiệm là do Singapore được đánh giá xử lý và quản lý Covid-19 hiệu quả. Trong thời gian dài của đại dịch, Singapore đã được xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng khả năng phục hồi hậu Covid-19 theo đánh giá của Bloomberg. Đặc biệt, trong phát biểu gần nhất vào ngày 9/10/2021, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã vạch ra chiến lược của chính phủ Singapore nhằm “trở thành một quốc gia kiên cường trước Covid”. Thực tế, từ nhiều tháng trước, Chính phủ Singapore đã đi đến một kết luận rằng: Chiến lược “Không Covid” không còn khả thi nữa, thay vào đó họ đổi sang Chiến lược “Sống chung với Covid-19”.

Tại Việt Nam, theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2020. Tính đến ngày 20/8/2021, quốc gia này vẫn tiếp tục dẫn đầu các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư trên 6,2 tỷ USD, chiếm gần 32,5% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Bà Phạm Thị Thu Hằng – CEO của VIETSTAR – cho biết: “Chúng tôi nỗ lực và tập trung nguồn lực để Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam – Singapore thành công và mang lại những giá trị thiết thực. Bởi đây không chỉ là một diễn đàn đồng cấp để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm quản trị, giải pháp duy trì tăng trưởng và phát triển ngay cả trong điều kiện khủng hoảng mà còn là diễn đàn kiến tạo giá trị, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore.

Diễn đàn được tổ chức vào ngày 21/10/2021 tại Khách sạn Fortuna với số lượng tham dự theo quy định kết hợp với Zoom Webinar tại Singapore và các đầu cầu tại Việt Nam”.  

 Thông tin diễn giả:

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo VIETSTAR có hơn một thập kỷ gây dựng và phát triển, đến nay VIETSTAR đã khẳng định được vị thế là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo & tư vấn dẫn đầu tại Việt Nam với sự quy tụ đội ngũ Giảng viên và Chuyên gia là Cố vấn của nhiều chính phủ trong khu vực Asean, các chiến lược gia, chuyên gia kinh tế, học giả uy tín trong và ngoài nước.

Đại học quản trị Paris (PGSM), thành lập vào năm 1975, trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển. PGSM đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được công nhận trên trường quốc tế với các Chương trình Đào tạo Sau Đại học và các Chương trình dành cho Nhà Lãnh đạo và hiện nay là thương hiệu đào tạo Sau đau học uy tín, đã và đang góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Ban tổ chức Diễn đàn – Hotline – 0904501369/ 0931718089