Việt Nam 2045: Đổi mới để trỗi dậy với sức mạnh cộng hưởng

Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra và tác động ngày càng mạnh mẽ đến nền kinh tế của nhiều Quốc gia trên Thế giới thông qua các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)…

Đối với Việt Nam, cuộc CMCN 4.0 sẽ mở ra những cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế: Ứng dụng công nghệ mới thúc đẩy năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân; Khả năng biến đổi các hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị cho doanh nghiệp… Bên cạnh đó, cuộc CMCN 4.0 cũng đặt ra nhiều thách thức mà Việt Nam phải vượt qua: Dư thừa nguồn lao động khi tự động hóa thay thế con người trong lao động sản xuất và làm trầm trọng hơn sự bất bình đẳng hay phá vỡ thị trường lao động; Các doanh nghiệp phải thay đổi và đầu tư nâng cấp công nghệ cũng như chất lượng nhân sự…

Việt Nam 2045: Đổi mới để trỗi dậy với sức mạnh cộng hưởng

Trước những biến đổi nhanh chóng do bối cảnh thời đại mang lại, tầm nhìn trở thành một quốc gia công nghiệp phát triển năm 2045 – đúng kỷ niệm 100 năm độc lập của Việt Nam – đang từng bước được định hình. Khát vọng đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu chưa bao giờ gần tới như vậy. Tuy nhiên, chỉ có khát vọng thôi là chưa đủ. Để biến tầm nhìn và khát vọng trở thành hiện thực, việc nắm bắt những cơ hội cũng như vượt qua các thách thức trong bối cảnh CMCN 4.0 là một trong những bài toán đặt ra đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Với mong muốn kinh tế Việt Nam cũng có những bước tiến nhảy vọt, tại hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam ngày 19/12/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng các doanh nghiệp cần nêu cao tinh thần, tầm nhìn chiến lược như cách mà HLV Park Hang-Seo đã đưa Việt Nam giành những thành tích lớn trong bóng đá.

Hội thảo “Việt Nam 2045 – Đổi mới để trỗi dậy trong kỷ nguyên CMCN 4.0; Hà Nam – Điểm đến của kiến tạo & phát triển với sức mạnh cộng hưởng” được tổ chức nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp tận dụng những cơ hội và vượt qua các thách thức trong CMCN 4.0 theo “tinh thần Park Hang-Seo”, từng bước đưa Việt Nam bắt kịp các nước tiên tiến.

Hội thảo có sự tham gia của những Giáo sư hàng đầu đến từ Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Ulsan – Hàn Quốc với bề dày kinh nghiệm tư vấn cho Chính phủ Việt Nam cũng như các Tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Hàn Quốc. Đặc biệt, tham gia Hội thảo còn có sự hiện diện của HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang-Seo, người đã dẫn dắt đội tuyển Quốc gia tạo nên kỳ tích và đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới.

VIETSTAR TRAINING AND CONSULTING JSC

TIN LIÊN QUAN

Hotline